329 Bình Liêu: Hấp dẫn những trận bóng của các cô gái Sán Chỉ mới nhất

10:51

Khoảng 2-3 năm gần đây, tại Bình Liêu, những trận bóng đá do các cô gái Sán Chỉ thi đấu đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dân và du khách khi đến với vùng đất này. Thậm chí, thông qua các kênh truyền hình, mạng xã hội, hình ảnh đội bóng nữ Sán Chỉ được người dân và du khách thập phương nhận ra với nhiều tò mò, thích thú.

  • Quảng Ninh: Băng giá phủ kín biên giới Bình Liêu
  • Du lịch miền núi Quảng Ninh: Đâu là điểm đến?
  • Yêu Bình Liêu mùa bút nghiên

Bóng đá từ lâu đã được coi là môn thể thao vua, được người hâm mộ toàn cầu yêu thích bởi vẻ đẹp và sự quyến rũ của nó. Và bóng đá nữ Bình Liêu dường như đã được “thêm” thêm nhiều gia vị, nào là điểm ngoại, là nét đẹp văn hóa, khiến lối chơi vua thêm đáng yêu.

Theo tìm hiểu ban đầu, câu chuyện về bóng đá nữ Sán Chỉ chỉ diễn ra trong các dịp lễ hội hoặc trái vụ, cho đến năm 2018, họ bắt đầu gây chú ý. Đã đến giờ về làng Na. Con ếch tổ chức những người phụ nữ. trận bóng đá nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3 Nhân dịp này, video đội bóng đá nữ Sán Chỉ mặc trang phục thi đấu truyền thống được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự tò mò, thích thú của người dân và du khách.

Phụ nữ mặc váy tôn dáng rất lạ! Nhưng điều thú vị là phụ nữ đến sân bóng đều nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các đấng mày râu. Phụ nữ Sán Chỉ nổi tiếng là những người rất kiên nhẫn, chịu khó và giỏi giang. Háo hức cổ vũ và giúp đỡ, phong trào bóng đá nữ ngày càng phát triển, nhiều du khách đến Bình Liêu cũng tò mò đến xem. Xã Đồng này cũng luôn tổ chức các giải thi đấu, giao lưu, cổ vũ các đội bóng ở thị trấn, thôn.

Thiếu nữ Sán Chỉ trong trang phục truyền thống tham gia giải bóng đá tại xã Húc Động trong khuôn khổ Tuần Văn hóa – Du lịch và Lễ hội Mùa vàng Bình Liêu 2019

“Thực hiện TDTT, chúng tôi động viên chị em phát triển phong trào. Ở Húc Động cũng như nhiều cộng đồng khác, Hội Phụ nữ triệu tập các chi hội đều có câu lạc bộ, thường xuyên giao lưu, ngoài cộng đồng, ngoài xã, với xóm giềng. các khu vực như: Hải Sơn, Quảng Đức (Hải Hà), Đại Thành, Đại Đức (Tiên Ven) .

Không chỉ vậy, huyện Bình Liêu còn quan tâm tổ chức giải bóng đá nữ hàng năm, đưa bóng đá nữ trở thành những sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch lớn của thôn, bản như: Hội nhà cộng đồng Lục Nà, hội hát then. Tháng 3, Tuần Văn hóa – Du lịch…

“Chúng tôi hướng đến cuộc thi đẹp hơn, trang phục đẹp hơn, mong tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ, tránh phản cảm. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ chú trọng đến kỹ năng và quy tắc của người đẹp. Đồng thời, chúng tôi sẽ quảng bá thật nhiều và đoàn kết du lịch và những du khách muốn trải nghiệm môn bóng đá nữ”, Lord nói.

binh lieu 10471413032021Các Hoa hậu, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam tham gia giao lưu bóng đá nữ tại Bình Liêu trong khuôn khổ chương trình “Đồng hành cùng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”, tháng 11/2020.

Bệnh đa xơ cứng. Chị Lại Thị Hiền, Chủ tịch Hội LHPN huyện Bình Liêu cho biết thêm: “Không chỉ tổ chức các trò chơi, hoạt động mà chúng tôi khuyến khích các chi hội chú trọng giữ hình thức trang phục truyền thống, ở nhà. chẳng hạn, họ vẫn để tóc, mặc trang phục truyền thống của người Sán Chỉ… Trong bản sắc văn hóa, sự nhiệt tình trong thể thao của các cô gái Sán Chỉ, họ tạo nên sức hấp dẫn nhất khi thi đấu.”

Và có lẽ, bởi sự quan tâm, bóng đá nữ ở Bình Liêu hấp dẫn hơn. Khán giả có thể có một loại hình bóng đá mới khác với bóng đá nữ hoặc xem trên truyền hình. Các cầu thủ không mặc quần đùi mà phải sử dụng trang phục dân tộc của làng, của cộng đồng mình. Và điều thu hút khán giả, du khách nhất chính là sự tự tin, chân chất của các cô gái Sán Chỉ trong trang phục truyền thống váy đen, áo xanh, khăn rằn trên đầu chăm chú xem những pha bóng hay và những màn biểu diễn đặc sắc.

Thứ hai báo quảng ninh


Theo dõi để biết thêm tin tức cuộc sống, giải trí
Đài truyền hình VOV