329 Giáo hội Phật giáo Quảng Ninh: Thực hiện nghi lễ cầu quốc thái, dân an Xuân 2021 mới nhất

22:54

Ngày 21-2 (tức ngày 10 tháng Giêng âm lịch), tại chùa Hoa Yên trong Khu di tích Yên Tử, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành nghi lễ giác linh để cầu nguyện. vì hòa bình dân tộc, ký tên Ven Tự linh thiêng bên Tháp Tổ.

  • Lý Sơn tạm dừng lễ hội chạy thuyền Tứ Linh
  • Bạn đến vào mùa thu
  • Lễ khai mạc “Vĩnh Từ – Mùa thu về đất Phật, tưởng nhớ Đức Phật Hoàng Trần Nhân Tông”

Sau khi thực hiện nghi lễ diễu hành Ven Tự linh thiêng tại Tháp Tổ, các vị đại sứ, tăng ni đã thành kính dâng hương và làm lễ cầu quốc thái dân an.

Đại biểu rước về kinh thành

Đại đức Thích Đạo Hiển – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Ninh phát biểu: “Vẫn theo truyền thống, chúng con nguyện cầu cho đất nước an lạc, vạn sự như ý, vạn sự như ý. cầu sức khỏe… còn Phật tử và nhân dân mắc bệnh thì họ có ý thức tuyên truyền hơn nhưng Giáo hội Phật giáo vẫn phục vụ nhu cầu tinh thần chính đáng của nhân dân thông qua các hình thức nâng cao mạng xã hội.

Hãy đến với lễ phong ấn thiêng liêng.jpgBạn đến với buổi lễ phong ấn thiêng liêng

Theo thông lệ, Hội xuân Yên Tử khai hội vào ngày 10 tháng Giêng hàng năm, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã có công văn, phản đối việc tổ chức các lễ hội trước đó. Lễ của Thy Fri.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh tiến hành các nghi lễ tâm linh cầu quốc thái dân an.Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh chủ trì nghi lễ tâm linh cầu nguyện quốc thái dân an

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các phật tử trên địa bàn và các chùa không tổ chức, tham gia các nghi lễ tôn giáo tập trung mà tiến hành các khóa tu theo hình thức trực tuyến để đảm bảo an toàn.

CTV Mai Linh/VOV Đông Bắc

Theo dõi để biết thêm tin tức cuộc sống, giải trí Đài truyền hình VOV