329 Khai mạc Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp 2021 mới nhất

12:09

Tối 22/1 tại TP.HCM. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp tổ chức khai mạc Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Đồng Tháp năm 2021 với chủ đề “Sa Đéc-Phố và Hoa”, từ ngày 22 đến 27-1 với các sự kiện lớn như Sa Đéc trong bến dưới tàu; Sa Đéc, xứ sở hoa hồng; Sa Đéc lãng mạn đằm thắm và Sa Đéc là xứ sở của hạnh phúc.

  • Một ví dụ về chậu hoa là bộ hoa lớn nhất Việt Nam
  • Làng hoa hơn 100 tuổi Sa Đéc tất bật vào vụ thu hoạch hoa Tết
  • Vườn hoa hướng dương lớn nhất TP Sa Đéc mê mẩn dân miền Tây

Tuần VHTTDL Đồng Tháp 22 22-27/01 diễn ra

Tuần Văn hóa – Du lịch Đồng Tháp là hoạt động thường niên được tỉnh Đồng Tháp tổ chức nhằm phát huy tài nguyên văn hóa, lịch sử, thiên nhiên và làng nghề truyền thống của địa phương với phát triển du lịch. Từ đó, tạo điều kiện để các điểm còn lại, các điểm tham quan của thành phố, các doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, làng nghề truyền thống gắn kết, trong phát triển du lịch phát triển và quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến du khách.

vnjvov khai mac tuan le van hoa du lich dong thap 2021 11322023012021Khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch Đồng Tháp 2021

Làng hoa Sa Đéc là một làng nghề truyền thống hơn 100 năm tuổi, vào thời điểm này hoạt động du lịch tại Làng hoa sôi động nhất năm với nhiều đoàn khách đến tham quan, thưởng lãm với hàng trăm loài hoa khoe sắc. Ngoài việc thưởng ngoạn các loại hoa, du khách còn được trải nghiệm cuộc sống của người dân, tự tay trồng trọt và mang thành quả về làm quà cho người thân, bạn bè.

vnjvov ong doan tan buu pho chu tich ubnd tinh dong thap phat bieu khai mac 11323123012021Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp phát biểu khai mạc.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, sự kiện Tuần Văn hóa – Du lịch cũng là dịp để tôn vinh, tri ân những người thợ làng hoa, bên cạnh việc thực hiện sáng kiến ​​“Văn hóa – Du lịch Sa Đéc. Làng Du Lịch” là một trong hai làng văn hóa du lịch của cả nước Đồng Bằng Sông Cửu Long

vnjvov nguoi dan va dai bieu den tham du khai mac tuan le van hoa du lich dong thap 11324723012021Người dân và đại biểu dự khai mạc Tuần Văn hóa Du lịch Đồng Tháp

Bà Lê Thị Kiều Oanh, người dân Sa Đéc, chia sẻ đây là cơ hội để nơi đây quảng bá đến du khách gần xa những di tích, danh lam thắng cảnh độc đáo của TP.Sa Đéc. Trong Tuần Văn hóa – Du lịch Đồng Tháp, làm sao thu hút nhiều du khách đến với Đồng Tháp và làng hoa Sa Đéc.

vnjvov hoi thi thuyen hoa dep tai tuan le van hoa du lich dong thap 11325723012021Hội thi thuyền hoa đẹp tại Tuần Văn hóa – Du lịch Đồng Tháp

Tuần Văn hóa – Du lịch Đồng Tháp còn có nhiều hoạt động tiêu biểu, như: Hội nghị, tổng kết liên kết du lịch giữa TP Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL; Hội nghị giới thiệu sản phẩm du lịch mới; Một bông hoa từ cuộc thi đẹp nhất của con tàu; Phần thi Áo dài đẹp và trình diễn kỹ năng và các hoạt động đường phố đẹp mắt, độc đáo.

Phạm Hải/VOV ĐBSCL

Theo dõi để biết thêm tin tức cuộc sống, giải trí Đài truyền hình VOV