Khi trẻ còn nhỏ, phụ huynh nên dạy con tầm quan trọng của môi trường cũng như bảo vệ môi trường đúng đắn, để trẻ lớn lên trong không gian sạch đẹp.

Dạy trẻ quản lý thời gian tối ưu bằng những phương pháp đơn giản

Phụ huynh có thể giúp con rèn luyện kỹ năng quản lý thời gian bằng cách tạo lịch trình riêng cho mỗi thành viên trong gia đình, không quản lý một cách khuôn mẫu.

1. Mạng xã hội

Mạng xã hội khiến nhiều người bị nghiện, đặc biệt là thế hệ trẻ tiếp xúc với nhiều nội dung trên mạng và dành ít thời gian cho những việc thực tế. Tuy nhiên, nó cũng có thể mang lại giá trị nếu phụ huynh khuyến khích trẻ kết nối, hỗ trợ và truyền cảm hứng cho nhau trên toàn cầu về nhiều vấn đề, trong đó có mối quan tâm về thiên nhiên và bảo tồn thông qua trao đổi ý tưởng và tạo ra giải pháp.

2. Dùng những phương tiện tiết kiệm nhiên liệu

Phụ huynh có thể giải thích để con biết các phương tiện giao thông là nguyên nhân rất lớn gây ra sự nóng lên toàn cầu và chiếm 1/5 tổng lượng khí thải ra môi trường. Vì vậy trẻ cần nghĩ đến việc tránh quá tải cho môi trường thông qua việc lựa chọn các phương tiện chạy bằng điện hoặc loại tiết kiệm nhiên liệu.

5. Tái dùng vật phẩm nhựa

Dạy con bảo vệ môi trường ngay từ khi còn nhỏ - Ảnh 1

Phụ huynh cũng có thể dặn con hạn chế sử dụng đồ nhựa để bảo vệ môi trường

Trẻ em nên được khuyến khích tái chế đồ nhựa như chai, lọ vì khó phân hủy, phải mất vài thập kỷ, từ đó bảo vệ hành tinh khỏi ô nhiễm chất thải nhựa – điều được nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây.

4. Tiết kiệm nước

Cha mẹ cần dạy trẻ tầm quan trọng của việc bảo tồn nước bằng cách tiết kiệm nước, luôn tắt vòi nước sau khi sử dụng, chỉ đun sôi lượng nước cần dùng, thu thập, bảo quản nước mưa. Phụ huynh cũng nên khuyến khích trẻ tắm nhanh hơn vì mỗi phút sử dụng vòi sen có thể gây lãng phí 17 lít nước.

5. Yêu thương động vật

Trẻ em nên được dạy rằng tất cả sinh vật sống nên được đối xử với sự quan tâm và tôn trọng từ tự nhiên. Chúng nên được cung cấp thức ăn và tình yêu để đảm bảo sự cân bằng lành mạnh của hệ sinh thái.

Trẻ có thể giúp đỡ động vật bằng cách tránh tham gia vào các hoạt động giải trí gây hại cho động vật như rạp xiếc, các màn trình diễn, tranh đấu giữa các loài.

> Những điều trẻ em nên được dạy trước 10 tuổi

> TOP 4 phương pháp dạy trẻ sử dụng tiền đúng đắn

Theo VnExpress