331 Ngô bảy sắc cầu vồng “độc lạ” mới nhất

09:49 – 06/10/2021

Ngô bảy sắc cầu vồng có tên Glass Gem nổi tiếng khắp thế giới từ năm 2010. Màu sắc đẹp mắt của loại cây trồng này khiến mọi người đặc biệt yêu thích.

  • Sầu riêng cầu vồng quý hiếm “có một không hai”;
  • Độc đáo quả nhỏ như dưa hấu, nho như chanh
  • Quăng trong lò: Món ăn độc đáo làm từ… ruột bò

Câu chuyện về ngô bảy màu bắt nguồn từ một nông dân sống tại Oklahoma, Mỹ tên là Carl Barnes. Ban đầu, Barnes bắt đầu thử nghiệm với hạt giống cổ xưa, loại hạt giống lúa mì chính xác nhất, và trong quá trình này, các biến thể biệt lập phù hợp với loại ngũ cốc truyền thống của các bộ lạc bản địa đã bị thất lạc.

Sau đó, anh ấy đã mang những giống ngô đó trở lại các bộ lạc lâu đời hơn và giúp họ khám phá lại một phần bản sắc ẩm thực của mình.

Không dừng lại ở đó, ông Carl Barnes bắt đầu tham gia các hạt nhân khác nhau của Tây Nam nước Mỹ với các hạt nhân khác. Sự kết hợp của các hạt nhân khác nhau này dẫn đến các gai màu là đá quý thủy tinh.

Ngô bảy sắc cầu vồng

Năm 1995, Barnes gửi hạt giống đặc biệt của mình cho một nông dân nhỏ tên là Greg Schoen, và Schoen đã chia sẻ nó với một nông dân khác tên là Bill McDorman, người cũng đam mê trồng trọt. Bill McDorman nói rằng anh ấy thấy kết quả làm móng đẹp như vậy

Hiện nay, nhiều cửa hàng ở Mỹ bán các gói hạt giống Gemstone bằng thủy tinh với giá từ 2 USD đến 40 USD/lô hàng, tùy thuộc vào số lượng hạt mà khách hàng yêu cầu.

Ngô hạt Guppy mất vài tháng để phát triển. Các cửa hàng hạt giống ngô khuyên người trồng nên gieo hạt theo hàng cách nhau khoảng 80 cm và sử dụng 3 đến 4 hạt trên mỗi khóm. Cây phải được gieo ở nơi có nắng, gió ấm và không quá mạnh.

Cây ngô cầu vồng có thể cao tới khoảng 3 m và khi còn non, hạt thường có màu trắng trước khi phát triển thành màu. Vì vậy hãy ủng hộ nhà phát triển.

Ngô có thể thu hoạch sau 4 tháng gieo hạt. Khi vỏ chuyển sang màu vàng và khô, bên trong lừa đạt màu sắc đẹp nhất. Loại hạt này được phơi khô và được nhiều người dùng để trang trí nhà cửa vì màu sắc đẹp mắt.

Bắp bảy màu cũng có thể dùng để làm món bắp rang mặn ngọt tùy ý. Nó cũng có thể làm bột ngô xay. Bột ngô được bảo quản trong hộp kín trong tủ lạnh sẽ giữ được khoảng một năm. Bột ngô này có thể được sử dụng cho nhiều loại bánh nướng.

Theo Dân trí


Theo dõi để biết thêm tin tức cuộc sống, giải trí
Đài truyền hình VOV