333 Cà phê hoài cổ Hà Nội giữa miền Đông Nam Bộ mới nhất

11:40 – 03/11/2020

Mong muốn ghi dấu thời gian và lưu giữ Hà Nội xưa, Mr. Hoa và anh Tùng mở lòng sống lại một chuyến phiêu lưu kỳ thú tại Bình Phước – nơi họ xa quê hương.

  • Một ngày xuân với hương rượu cần của người S’Tiêng
  • Bình Phước: Đến 2020 hoàn thành số hóa toàn bộ dữ liệu du lịch

Giữa nhịp sống hối hả của thành phố Đồng Xoài, một quán cà phê nhỏ mang tên “Notat” được nhiều người yêu thích. Toàn bộ cửa hàng rộng 2.000m2 được thiết kế tái hiện những nét kiến ​​trúc của Hà Nội thập niên 60.

Coffee “Tem” mới đi vào hoạt động được hơn 4 tháng nhưng đã đem đến một không gian lý tưởng cho những ai yêu thích những điều xưa cũ, giản dị.

Một quán cà phê đậm chất Hà Nội ở miền Nam.

Cà phê hoài cổ Hà Nội giữa đông - 2Ai sinh ra ở Hà Nội những năm 60 của thế kỷ trước hẳn không thể quên ký ức tuổi thơ cùng hai người “tản cư” vào xứ tránh bom Mỹ, hay những năm tháng cắp sách đến trường với chiếc mũ xanh đỏ. đôi giày. sẽ rất đắng”.

Thèm cà phê Hà Nội giữa mùa đông - 3Khung cảnh cũng giống như những năm 1975 – 1987, là giai đoạn cuối của thời kỳ hỗ trợ ở Việt Nam. Đất nước đổi mới đã gần 30 năm, ngày xưa thua xa, Hà Nội nói riêng và trong kiểu hỗ trợ của bắc kỳ, giờ chỉ còn trong ký ức của những năm đầu thập niên 70 và vô số thử nghiệm trước đây.

4 1583852031662Cà phê Hà Nội hoài cổ ở Đông Nam Bộ.

“Đất nước bây giờ đã đổi thay nhiều nhưng hình ảnh những địa danh, địa danh nổi tiếng sẽ còn sống mãi trong ký ức của nhiều người”, một khách hàng đến nhâm nhi ly cà phê cho biết.

Cà phê hoài cổ Hà Nội giữa trời đông - 5Không gian ngôi nhà Hà Nội và những vật dụng của thời phù điêu được phục chế cẩn thận…

Cà phê hoài cổ Hà Nội giữa trời đông - 6Một chữ viết tắt không được nhìn thấy trong một thời gian dài. CCCP mới thoạt nhìn giống như phòng cháy chữa cháy, nhưng nó là viết tắt của “Liên bang Cộng hòa abcxyz Xô viết”.

Điểm nhấn của vụ án là dáng người xưa cũ, những chiếc xe cổ, đồng hồ cổ và những con phố nhỏ của Hà Nội khá chào đón du khách. Vào ngày 15 hàng tháng, quán bố trí tắt điện, bật đèn dầu để khách cảm nhận được ánh sáng của đèn dầu trên những bức tường trang trí xưa cũ.

Khao khát cà phê Hà Nội giữa trời đông - 7Ngày 15 hàng tháng là ngày tắt đèn vì môi trường.

Cà phê hoài cổ Hà Nội giữa trời đông - 8Babette xinh đẹp trong căn gác xép cũ.

Khao khát cà phê Hà Nội của Đông Nam Bộ - 9Nhắc đến xe đạp thời kỳ hỗ trợ, những cái tên như xe đạp Thống Nhất, Phượng Hoàng… là những cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Bởi khi miền Bắc được giải phóng, hòa bình lập lại, ở Hà Nội và miền Bắc vẫn còn nhiều người đi xe đạp. Hầu hết xe đạp từ Pháp đều do người Việt Nam sản xuất.

Khao khát cà phê ở Hà Nội giữa trời đông - 10Trang trí của cuộc bầu cử rất giống với bỏ phiếu ở đó.

Cà phê hoài cổ Hà Nội giữa miền Đông Nam bộ - 11Những hình ảnh đan xen giữa quá khứ và hiện tại của Hà Nội.

Cà phê hoài cổ Hà Nội giữa trời đông - 12Các thanh bảo vệ kiểu cách bên cạnh các dãy bàn được làm từ các thanh bảo vệ của tủ.

Theo chia sẻ của anh Trương Ngọc Hòa và anh Nguyễn Thế Tùng – đồng sở hữu quán cà phê, họ đã phải mất gần 6 tháng ở Hà Nội và TP.HCM để “xác định” chủ đề và chọn thiết kế.

Cà phê hoài cổ Hà Nội giữa miền Đông Nam Bộ - 13Chiếc loa đã gắn liền với một giai đoạn của cuộc sống người Việt.

Cà phê hoài cổ Hà Nội giữa miền Đông Nam Bộ - 14Nồi cơm điện phiên bản 1953 do chủ cửa hàng trồng.

Cà phê hoài cổ giữa lòng Đông Nam Hà Nội - 15Akai Soundbar đã qua đời từ cựu chiến binh.

Cà phê hoài cổ Hà Nội giữa miền Đông Nam bộ - 16Đèn dầu được thắp vào ngày 15 hàng tháng.

Cà phê hoài cổ Hà Nội giữa miền Đông Nam Bộ - 17“Tôi đến đây ban ngày thắp đèn dầu, không dùng điện thoại, thấy cuộc sống chậm lại, dễ chịu lắm”, anh Lê Ngọc Phương, ngụ Đồng Xoài chia sẻ.

Cà phê hoài cổ Hà Nội giữa đông trong - 18Hano nhớ hoài không gian.

“Chúng tôi đều là người gốc Bắc, xa quê từ nhỏ vào Bình Phước lập nghiệp, mỗi lần trở lại Hà Nội, lòng lại thở dài một cách rất lạ và sẽ không bao giờ quên. gia đình hạnh phúc. Nhân dịp này cho đỡ nhớ quê, và cũng là không gian xa xứ như hoài niệm “Tùng chung”.

theo dõi dantri.com.vn