335 Du lịch thực tế ảo Nhà thờ Đức Bà Paris mới nhất

19:56 – 13/01/2022

Chuyến tham quan thực tế ảo của Nhà thờ Đức Bà Paris giúp du khách cắt trực tiếp vào không gian thực, đắm chìm hoàn toàn trong chuyến tham quan kéo dài 45 phút.

  • Ngôi nhà kỳ lạ kẹp giữa núi rừng
  • Lấp đầy trái tim bạn với sắc thu trong những khu vườn nổi tiếng nhất thế giới
  • Áo nghệ thuật mới Khải Hoàn Môn

Cách đây gần 3 năm, Nhà thờ Đức Bà Paris – biểu tượng của thủ đô hoa lệ Paris – đã chìm trong biển lửa, gây ra bao tiếc thương không chỉ cho người dân Pháp mà còn cho cả thế giới.

Trong khi chờ đợi abcxyz Pháp xây dựng, năm 2024 trùng tu, sửa lại công trình thì người Pháp đã thực sự tung ra tour du lịch ảo vào ngày 12/01, mang đến cho du khách một cách khám phá khác rất chân thực, thú vị và ấn tượng.

Chuyến tham quan thực tế ảo Nhà thờ Đức Bà Paris thu hút du khách. Ảnh: Reuters

Trải nghiệm nhập vai thông qua thực tế ảo khiến du khách đắm chìm trong toàn bộ chuyến đi kéo dài 45 phút với hiệu ứng âm thanh và hình ảnh sống động.

Du khách dường như được tương tác trực tiếp với không gian thực, bắt đầu từ việc xây dựng Nhà thờ Trung cổ cách đây 850 năm, cho đến vụ hỏa hoạn khiến “trái tim nước Pháp” thất thủ hồi tháng 4/2019.

Du khách tham gia trải nghiệm cho biết: “Tôi thực sự ấn tượng khi quay lại lần này. Không chỉ về thăm lại Nhà thờ Đức Bà mà còn nhìn xuyên suốt lịch sử của Nhà thờ Đức Bà.”

Đặc biệt, du khách còn được nghe các nhân vật lịch sử của Pháp như kiến ​​trúc sư Eugène Emmanuel Viollet-le-Duc hay cựu Tổng thống Pháp Charles de Gaulle giới thiệu về Nhà thờ qua các thời kỳ lịch sử.

Tham quan thực tế ảo Nhà thờ Đức Bà Paris - Ảnh 2trong nhà thờ Ảnh: Reuters

Dự án chuyến tham quan ảo Nhà thờ Đức Bà Paris đã được phát triển trong hơn hai năm bởi sự nghiệp của năm mươi nhân viên, bao gồm nhiều nhà sử học và kiến ​​​​trúc sư khác nhau của công ty truyền giáo.

Giám đốc điều hành công ty Fabien Barati cho biết: “Chúng tôi muốn tạo ra những trải nghiệm bổ sung mang tính thực tế và do đó chúng tôi đã giới thiệu khái niệm du hành thời gian, đến thăm những khu vực bị tàn phá trên thế giới. Nhà thờ hoặc gặp gỡ những người thuộc về lịch sử của Nhà thờ.”

Du khách tham gia trải nghiệm sẽ trả phí khoảng 34 USD.

Mức giá này dự kiến ​​sẽ được giới thiệu tại các thành phố khác trên thế giới như New York, Rome và Moscow trong thời gian tới.

VOVTV/REUTERS

Theo dõi để biết thêm tin tức cuộc sống, giải trí Đài truyền hình VOV