335 Khách Tây “mắt chữ a”, “mồm chữ o” khi trải nghiệm tại lò hủ tiếu miền Tây mới nhất

14:53 – 30/10/2019.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ, trong tháng 10/2019 này, ước tính có hơn 612.000 lượt khách nội địa, trong đó khách quốc tế ước đạt 35.000 lượt. Du khách đến TP. Thọ không chỉ thích thú với những điểm du lịch mà còn mê mẩn khi được trải nghiệm tại một quán bún.

  • Về Phong Điền xem làm bánh
  • Tô phở khổng lồ và 4 món ngon nhất định phải thử khi đến Sa Đéc
  • 5 đặc sản Cần Thơ làm quà ngày tết?

Ở phương Tây, bánh phở được làm từ bột gạo và bột sắn. Sau khi hai loại bột được trộn đều, nước đặc được thêm vào, gạo được đổ vào giấy.

Để làm bánh, bột được đổ vào một cái nồi lớn có nước sôi bên trong, đã được căng sẵn bằng vải.  Ai đổ bột vãi ra phải là người khôn ngoan;Để làm bánh, bột được đổ vào một cái nồi lớn có nước sôi bên trong, đã được căng sẵn bằng vải. Ai đổ bột vãi ra phải là người khôn ngoan;

Người giúp việc truyền thống của lò bánh tráng, thức ăn chính là bánh tráng.  Người giúp việc truyền thống của lò bánh tráng, thức ăn chính là bánh tráng. “Trấu để giữ cho bánh ngọt và ngon hơn”, ông Huỳnh Hữu Niên (65 tuổi, ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ), người làm bánh tráng 44 năm cho biết.

Chỉ cần nấu một bữa là nhấc lên được.  Họ dùng ống tre để cuộn bánh.Nó chỉ có một chút thời gian để nấu bột và nó có thể được nhấc lên dễ dàng hơn. Họ dùng ống tre để cuộn bánh.

Một nữ du khách thích thú với chiếc bánh tráng nóng hổi cầm trên tay.Một nữ du khách thích thú với chiếc bánh tráng nóng hổi cầm trên tay.

Sau khi được yêu cầu làm bánh, du khách tự tay đổ bột và tráng bánh.Sau khi được yêu cầu làm bánh, du khách tự tay đổ bột và tráng bánh.

Các công đoạn làm bánh tráng được du khách nước ngoài nhắc đến.Các công đoạn làm bánh tráng được du khách nước ngoài nhắc đến.

Một nữ du khách chuẩn bị bánh tráng từ khâu ngấm bột đến cuốn bánh.  Bánh tráng sau khi làm có thể ăn ngay, hoặc phơi nắng cắt thành sợi bún.Một nữ du khách chuẩn bị bánh tráng từ khâu ngấm bột đến cuốn bánh. Bánh tráng sau khi làm có thể ăn ngay, hoặc phơi nắng cắt thành sợi bún.

Bánh được làm thủ công tại các lò bún thu hút rất nhiều khách du lịch.  Tự tay làm bánh tại lò hủ tiếu thu hút đông đảo du khách. “Ngoài du lịch miệt vườn, du khách rất thích thú với trải nghiệm làm bánh tráng tại các quán hủ tiếu” – anh Võ Phi Long (29 tuổi), hướng dẫn viên chuyên dẫn khách du lịch miền Tây, cho biết.

Ngoài việc thử nấu, du khách có thể lựa chọn những sợi mì vừa túi tiền ngay tại lò để làm quà hoặc mang về nhà dùng.Ngoài việc thử nấu, du khách có thể lựa chọn những sợi mì vừa túi tiền ngay tại lò để làm quà hoặc mang về nhà dùng.

Trần Lưu – Hùng Thọ/laodong.vn