1. Hướng dẫn làm bài Tập làm văn. Chuẩn bị về nhà1.2. Tập thể dục nói chung
Tài liệu Hướng dẫn làm bài tập giúp em ôn tập và củng cố lại những kiến ​​thức cơ bản để làm bài kiểm tra dựa trên các câu hỏi mẫu trong SGK trang 65, 66.

Xem: Luyện viết đoạn văn chứng minh lời giải hay

Hãy báo cáo…

Hướng Dẫn Soạn Bài Tập Kiểm Tra Viết

1. Chuẩn bị ở nhà

Mỗi học sinh phải viết một bài luận ngắn về một trong các chủ đề sau:Chủ đề 1: Tục ngữ có câu: Đi một ngày đàng, sàng khôn. Nhưng một số bạn lại bảo: Nếu cô không có ý thức dạy bảo, có lẽ cô bị “đau” mất! Hãy cho chúng tôi ý kiến ​​​​của bạn và giúp đỡ.Chủ đề 2: Bằng chứng về bức thư “cảm xúc tạo nên những gì chúng ta không có”.Chủ đề 3: Kiểm tra lời bài hát “chúng tôi đã có cảm xúc”.Chủ đề 4: Chứng minh rằng một kẻ nói dối có hại cho bạn.Chủ đề 5: Chứng tỏ Bác Hồ luôn yêu thương thiếu nhi.Chủ đề 6: Chú tôi tỏ ra là người yêu cây cối.Chủ đề 7: Nó là cần thiết để cố gắng để đọc những cuốn sách.Chủ đề 8: Bằng cách bảo vệ đúng cách môi trường tự nhiên đó, cuộc sống của con người được bảo vệ.

II. Tập thể dục nói chung

Từ những kiến ​​thức trước đây về Làm bài kiểm tra nàoVui lòng tham khảo hướng dẫn cho một số chủ đề gợi ý ở trên:
Đề 1:- Chúng ta học được rất nhiều điều trong cuộc sống: học bạn làm việc tốt, học bạn cách cắm hoa đẹp, học bạn nghề. nhưng cần phải có một thời gian học tập lâu dài, học tập suốt đời. Để có thể tiếp thu và học tốt chúng ta không thể không có phương pháp học tốt và đúng đắn. – Đây là điều mà tổ tiên chúng ta muốn dịch qua câu tục ngữ.Đi bộ một ngày, học đọc.- Giải thích câu tục ngữ:+ Thế nào là một sàng khôn, học một sàng khôn?+ Con người cần phải biết rèn luyện mọi thứ, học hỏi mọi thứ. dạy học thì chắc bạn cũng phải có chút “khôn ngoan”.=> Ý kiến ​​này đúng, nhưng không thể khẳng định tuyệt đối như vậy. – Hãy là một phần của ý kiến ​​​​đúng của bạn, nhưng cần phải xác nhận tính hợp lệ của nó. của câu tục ngữ, bởi vì nó là một sự thật đã được chứng minh.
+ Tôi ông là một độc giả yêu thích tác phẩm văn học. + Đó là những cảm nhận mới mà ta có được khi đọc, hiểu và cảm nhận một tác phẩm văn học. Đó có thể là: lòng nhân ái, lòng vị tha, ý chí vươn lên… Văn học hình thành trong ta những tình cảm: + Qua cốt truyện, chủ đề, tư tưởng của truyện mà ta rút ra. + Em đọc nhiều, dần dần tiếp thu và sáng tạo. thuyết phục.- Tâm trí và cách thức của tôi mỗi khi tôi hoàn thành công việc bằng cách đọc. Đề 3: Tường thuật để tham khảo:một. Khai mạc: Bàn về vấn đề và nguồn gốc của vấn đề (ý kiến ​​của Hoài Thanh trong bài) ý nghĩa văn học: các chữ cái “chúng tôi đã có tình cảm.”).

Xem thêm: 1 Triệu Hình Nền Máy Tính Đầu Lâu Full Hd Siêu Đẹp Chất Lượng Cao

b. Sau khi cơ thể: Lập luận và bằng chứng từ văn học được sử dụng để làm sáng tỏ niềm tin: văn học là “việc thực hiện những cảm xúc mà chúng ta có sẵn.” – Giải thích ý kiến ​​của Hoài Thanh: + Văn học là sáng tạo của nhà văn, nhà thơ. Văn học là tác phẩm để mọi người đọc, thưởng thức và suy ngẫm. .+ Một lá thư ma thuật có sức mạnh trong cảm xúc của người đọc: vì nó dạy những cảm xúc mà chúng ta đã có. Những cảm xúc mà chúng ta có sẵn là những cảm xúc vui, buồn, mừng, giận, v.v. Chúng tôi đã cố gắng, nhưng chúng tôi vẫn chưa kết thúc. Lời nói văn học làm tăng và làm sâu sắc thêm cảm xúc bẩm sinh của người đọc.
– Văn học xem xét niềm vui nỗi buồn của con người, làm phong phú và sâu sắc thêm khả năng chia sẻ vui buồn với mọi người. : Dân ca lan tỏa yêu thương. đất nước và đất nước; lòng yêu nước sâu sắc hơn (Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh, thỉnh thoảng viết nhân dịp về quê); tình yêu thiên nhiên và lan tỏa tình yêuTháng giêng trăng rằm, đêm thanh cảnh.); hữu nghị (Bạn đến chơi nhà); thông cảm với thân phận người phụ nữ (những truyện Kiều); tỷ lệ trầm cảm (Tạm biệt búp bê) và bất hạnh (một cặp cô gái nhỏ); ghét lòng tham (Ông lão đánh cá và hà mã); sự phản bội (Tạch Sanh).Lòng trắc ẩn của chúng ta đối với con người) yêu tiếng mẹ đẻ (Việt Nam giàu đẹp); họ nhìn vào những tài năng của đất nước (Hịch tướng sĩ quyết định dời Đại Tào Bình Ngô;…).
+ Chữ tăng thêm tính kết trái bằng vẻ đẹp của chữ: chữ đẹp, hình ảnh đẹp, nhịp điệu uyển chuyển (lục bát, tứ tuyệt, song thất lục bát,…)c. Mục đích:– Tăng cường cảm thụ văn học trong việc nâng cao và hiểu được những tình cảm tốt đẹp của con người. – Hãy nói nhận thức của bạn về việc đọc và tìm hiểu văn học. Đề 4: Nói dối là một thói rất xấu thậm chí là căn bệnh phổ biến của xã hội hiện nay. Nói dối là hành động của kẻ ác, làm cho người khác hiểu lầm lời nói của mình. Hành vi như vậy có khả năng khiến những người chúng ta biết không còn tin chúng ta nếu họ biết chúng ta đã nói dối họ nhiều lần. Nếu họ nói dối nhiều lần, có những nhân vật như vậy sẽ phải sống trong câu chuyện của họ và họ sẽ không còn yên tâm mà nhân cách sẽ đi xuống. Cũng có khi, khi chính họ mắc bệnh, họ đủ khôn khéo để lừa dối chính mình, hoặc coi những gì họ nói là đúng. Điều đó rất nguy hiểm trong xã hội ngày nay.
Đề 5: Không phải ngẫu nhiên, cũng không phải ngẫu nhiên Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại, tài ba của dân tộc Việt Nam mà các cháu thiếu nhi lại yêu mến Bác như vậy. Trẻ em Việt Nam ai cũng rất trong sáng, thuần khiết nên khi đã dành cho ai đó tình cảm chân thành, bao la thì chứng tỏ người nhận được tình cảm đó cũng rất tuyệt vời, tuyệt vời, họ cũng sẽ quan tâm và dành tình cảm tương tự. bạn Bằng đúng như vậy, Hồ Chí Minh không chỉ là một nhà chính trị kiệt xuất, một nhà quân sự tài ba, một lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam mà còn là một người được các cháu thiếu nhi vô cùng kính yêu, mặc dù Bác luôn bận rộn với công việc quốc gia đại sự. và con người, anh luôn dành thời gian đặc biệt cho các em để các em thích thú, chú ý đến các hoạt động học tập và phát triển của mình. Bởi thế, không biết vì đâu mà Bác trở thành người yêu thiếu nhi Việt Nam nhất. Trong học tập, Bác luôn dành cho các cháu sự an ủi, quan tâm và đặt niềm tin vào các cháu – những người con cháu của đất nước. Mỗi dịp khai trường, các cô chú luôn dành thời gian đến dự cùng các cháu, nếu không dự được thì chú viết thư chúc các cháu. Đây cũng chính là lý do mà dù Bác Hồ không còn nữa, nhưng cứ mỗi dịp khai trường, các trường học lớn nhỏ trên cả nước đều đọc thư gửi học sinh nhân ngày khai trường của Bác.
Nơi chú ở và làm việc luôn chan hòa với thiên nhiên cây cỏ, hoa lá. Nếu ai muốn đến thăm lăng Bác, chúng ta có thể thấy cây cối xung quanh rất xanh và đẹp. Dưới mái nhà chú tôi ở, cây cối cũng rất tươi vui. Đâu đâu cũng thấy một màu xanh chứng tỏ tình yêu thương của Bác đối với cây cỏ biết bao: Bác đã tự mình yêu cầu đoàn người chôn cái gốc đa đã lìa cành đem chôn xuống đất. Không lâu sau, chiếc rễ đã ôm lấy gốc đa và phát triển rất tốt. Điều thú vị là bất cứ nhóm trẻ nào đến thăm khu vườn của chú, không ai bảo ai, đứa nào cũng vui vẻ chơi với những gốc đa mọc thành hình tròn rất đẹp. Bác không chỉ yêu trẻ con mà bác còn yêu gốc đa không bỏ sót: bác yêu cây cỏ bằng cả trái tim. Bác đã gửi lên cây những bức ảnh đẹp nhất: Hoa dâm bụt là hình ảnh Bác Hồ hiếu thảo. Cây kế sữa là hình ảnh mà Bác Hồ luôn ghi nhớ trong lòng đồng bào miền Nam. Năm 1955, đồng bào miền Nam gửi tặng Bác cây Asclepias và cây dừa. Một cây sưa được Bác trồng giữa ao nước cạnh ngôi nhà đầu tiên của người bác ở trong Phủ Chủ tịch. Hàng ngày, dù bận trăm công nghìn việc của Chủ tịch nước, làm việc từ sáng sớm hay chiều tà nhưng Bác luôn đảm bảo việc tưới nước cho cây Asclepias.
Chủ đề 7: Tham khảo mẫu:a) Đọc mở bài: Để mang lại Bạn phải chọn một cuốn sách để đọc.b) Thân bài: Kiểm tra những gì bạn nên chọn để đọc cuốn sách* Vai trò của sách mang lại;– Sách chứa đựng những kiến ​​thức cần thiết cho cuộc sống mà chúng ta cần – Sách là cánh cửa mở ra con đường tương lai của chúng ta – Sách giúp ta tiến không vào cuộc sống thực – Sách giúp ta nâng đỡ, nâng đỡ suy nghĩ, tình cảm, cảm xúc – Sách là người thân thiết nhất của ta bạn bè. dành cho những ai yêu sách* Nếu chúng ta chọn đọc một cuốn sách tồi;– Chưa hiểu rõ sách mang lại điều gì – chưa cảm nhận được tầm quan trọng của sách – chưa thấy thư giãn, thoải mái khi đọc sách – sẽ trở nên mông lung, không vận dụng được những điều đọc được trong sách.* Nếu bạn muốn đọc đúng cuốn sách;– Có thể vận dụng những kiến ​​thức sách vở mang lại – Mang lại sự thoải mái, yêu đời – Yêu đời, yêu đời hơn – Chấp nhận những đam mê không thể có trong tự nhiên.c) kết luận: Hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn về nó Chúng ta cần chọn sách để đọc.
Chủ đề 8: Tham khảo đề cương này:a) Đọc mở bài: Kể về vấn đề môi trường và tầm quan trọng của nó. – Môi trường sống của thế giới ngày càng trở nên ô nhiễm vì nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó con người là tác nhân chính. – Vấn đề môi trường đang được thế giới toàn cầu hóa quan tâm.b) Thân* Tình trạng hiện tại của nhà phát triển– Môi trường bị hủy hoại và ô nhiễm nặng nề bởi con người. Mỗi năm có hàng triệu người chết vì các bệnh hô hấp, ung thư…* Bằng chứng con người hủy hoại môi trường chính là đang hại chính mình– Ở các đô thị lớn, rác thải sinh hoạt, rác thải y tế… không được xử lý trực tiếp thải ra môi trường, đất và nguồn nước bị ô nhiễm, độc hại, là nguyên nhân gây ra các loại dịch bệnh. giao thông, gây ra các vấn đề về hô hấp. Các nhà máy, xí nghiệp công nghiệp xả thải trực tiếp ra sông làm ô nhiễm nguồn nước, nguồn đất. Khí thải ô nhiễm không khí, thủng tầng ozon.
– Chặt phá rừng bừa bãi, tàn phá rừng và các thủy vực, lũ lụt, sạt lở đất, xói mòn,… ảnh hưởng trực tiếp đến tự nhiên và con người. – Tài nguyên từ sông hồ, biển cả, lũ lụt làm mất sinh thái tràn ngập.* Công việc của con người– Kêu gọi mọi người hãy có những hành động thiết thực để bảo vệ sự sống của mauris, bắt đầu từ việc nhỏ nhất, đó là bỏ rác vào nơi thích hợp khi còn ngồi trên ghế nhà trường. bảo vệc) kết luận– Bảo vệ thiên nhiên môi trường là trực tiếp bảo vệ môi trường sống của chúng ta. – Hãy hành động thiết thực ngay hôm nay, không bao giờ là quá muộn.
Soạn bài 25 SGK Ngữ Văn 7// Trên đây là phần lập luận được triển khai Thực hành các bài kiểm tra viết được chúng tôi hoàn thành và gửi đến bạn. Hy vọng rằng tài liệu bài viết hướng dẫn soạn văn 7 bài Luyện viết đoạn văn kiểm tra Điều này sẽ giúp các em ôn tập và viết những kiến ​​thức quan trọng để làm bài thi tốt. Chúng tôi chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất trong học tập. – Chúng tôi viết bài này với mong muốn giúp ích cho các bạn, qua việc giúp các bạn chuẩn bị tốt nhất cho việc thực hành làm bài kiểm tra viết. “Trong cách học phải thể hiện được tính tư lợi” – Chỉ khi tự mình làm thì bạn mới hiểu bài và luôn đạt kết quả cao.