341 Những loại thực phẩm dành cho trẻ bị ốm mà bạn nên biết mới nhất

Ảnh: tapchiandam.com
  • Hải Phòng: , . , . , . , . ” ” “
  • Lý do tại sao bạn chọn S1000 là chăm sóc nhà vệ sinh
  • ẩm thực
  • Thông báo sự kiện “Tạo Hương Vị Mùa Hè Cùng Việt Quất Mỹ”

Nuôi con đã khó, nuôi con ốm còn khó hơn gấp bội phần. Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi có thể kén ăn và khi bị ốm, chúng có thể còn kén ăn hơn. Đây là một số thức ăn trẻ em nhẹ và hiệu quả đối với trẻ sơ sinh trên chín tháng tuổi và trẻ mới biết đi và có thể kém hiệu quả hơn khi em bé của bạn bị ốm.

kỷ vật-6
Ảnh: tapchiandam.com

Đó là thức ăn cho trẻ ốm

lưu lượng

Ăn uống: các chất lỏng trong như nước lọc, nước trái cây (đối với trẻ dưới 1 tuổi) hoặc dung dịch điện giải để chống mất nước (tránh nước trái cây và nước ngọt – đường có thể làm tiêu hóa kém hơn); một chế độ ăn uống bình thường bao gồm các loại thực phẩm ràng buộc như cơm, chuối chín và rau nấu chín.

Táo bón

Để ăn: Cắt hoặc nước ép mực nang để kích thích chức năng ruột; thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như táo tươi, cam, cà rốt và cần tây; để giữ nước thường xuyên.

Sốt

Một chế độ ăn phổ biến, nhưng vì trẻ bị sốt thường ăn ít, chấm nước sốt, nước sốt hoặc bơ để tăng mật độ calo trong mỗi miếng ăn; uống thật nhiều nước

tap-cho-be-dam-2
Ảnh:peddrovietnam.com

Thêm nước

Khi con bạn bị ốm, điều quan trọng là cho chúng ăn và uống để giữ cho chúng đủ nước. Cơ thể cần chất lỏng để giúp chống nhiễm trùng, vì vậy điều quan trọng là phải giữ cho trẻ đủ nước.

Họng

Phục vụ: trà không chứa caffein với mật ong nóng (nhưng chỉ dành cho trẻ em trên 1 tuổi); Sinh tố kem có hàm lượng calo cao.

Nghẹt mũi

Ăn: Thức ăn ấm, chẳng hạn như súp gà, sẽ có tác dụng làm bay hơi và làm lỏng chất nhầy trong mũi.

Làm theo hướng dẫn của con bạn

Đối với trẻ lớn hơn, đây là một số tính năng;

Đừng ép trẻ ăn nếu trẻ không thèm ăn. Không nhất thiết phải ép bé ăn. Bất cứ khi nào có thể, hãy cho ăn một lượng nhỏ trong ngày thay vì cho ăn nhiều bữa hơn. Miễn là anh ấy uống nước và giữ đủ nước, anh ấy không cần thức ăn đặc.

Cân nhắc việc cho con bạn uống men vi sinh.

Chúng kích thích sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh trong đường tiêu hóa. Sữa chua (2-6 ounce hai lần một ngày) là nguồn cung cấp men vi sinh dễ dàng nhất

Nói chung họ nên cung cấp thức ăn trẻ em thực phẩm giàu tinh bột (ngũ cốc khô, bánh mì, bánh quy giòn, mì, khoai tây nghiền và gạo) ngoài chế độ ăn uống thông thường của con bạn, tránh thực phẩm béo và thực phẩm có đường (bao gồm cả đồ uống như soda).

âm thanh cho-be-dam-1
Ảnh: dieutribiengan.com

Nếu trẻ bị nôn, khuyến cáo trong 24 giờ đầu, bạn “không nên cho trẻ ăn thức ăn đặc, khuyến khích trẻ uống sữa hoặc một lượng nhỏ các dung dịch điện giải, nước lỏng như nước lọc, nước đường. (1/2 thìa cà phê đường trong 4 ounces nước), kem que và nước gelatin (1 thìa cà phê gelatin có hương vị trong 4 ounces nước). Các chất lỏng khác có thể bao gồm nước táo pha loãng (tỷ lệ nước và nước bằng nhau), một lượng nhỏ bia gừng và nước trái cây pha loãng.

Đối với một cơn sốt

Nếu con bạn bị sốt nhưng không nôn mửa hoặc tiêu chảy, trẻ vẫn cần được truyền dịch.

Ngay cả khi đứa trẻ bị sốt của bạn không thèm ăn, một số lựa chọn có thể hấp dẫn. Hãy thử: sốt táo với một ít nho khô và đường quế; đào lạnh, đóng hộp, phục vụ theo kiểu sundae, phủ sữa chua đông lạnh vani; kem có hương vị lúa mì với chiết xuất vani và một chút xi-rô chua; và một ly nước ngọt câu lạc bộ với nước ép thấp khớp lạnh.

Hãy nhớ nếu con bạn bị sốt, đau bụng hoặc cảm lạnh trong một hoặc hai ngày trước khi bắt đầu ăn uống trở lại.

Giới thiệu thức ăn cho trẻ bị bệnh

Khi con bạn khỏe hơn, dần dần đưa thức ăn vào chế độ ăn của trẻ. Lúc đầu hãy cố tỏ ra thô lỗ. Thức ăn nhạt cũng được dung nạp tốt hơn thức ăn béo. Tốt hơn là cung cấp thường xuyên và với số lượng nhỏ.

Một số trẻ sẽ hồi phục nhanh chóng và có thể tiếp tục các bữa ăn bình thường khá nhanh. Những người khác cảm thấy thoải mái với các loại thực phẩm khác sớm hơn một chút.

Đôi khi bạn bị ốm, bạn có thể bỏ lỡ những lựa chọn thực phẩm tuyệt vời mà dường như không ai khác có thể đúng. Nếu con bạn đòi ăn một loại thức ăn nào đó, hãy đưa cho trẻ – tuy nhiên, bạn sử dụng kiến ​​thức của mình và khuyên cả hai nếu bạn thực sự biết rằng điều đó sẽ khó dung nạp.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn thức ăn trẻ em Đối với con bạn, hãy cân nhắc những gợi ý sau đây ngay từ đầu. Khi sự kiên nhẫn và hứng thú với thức ăn của trẻ trở lại, bạn sẽ chuyển sang chế độ ăn bình thường.

HỘI ĐOÀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Đơn vị giao dịch quảng cáo

CÔNG TY CỔ PHẦN LUXCAS VIỆT NAM

Địa chỉ: A21 cư xá Lam Sơn, Nguyễn Oanh, P.17, Q.Gò Vấp. Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0989.33.55.11

Website: https://amthucvietnam365.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021

Email: amthucvn365@gmail.com

newspaper rec728