343 Cách làm bánh dây Bình Định chuẩn vị Bồng Sơn mới nhất

Bánh dây bình định ngoài rượu Bàu Đá hay bánh gai thì là món đặc sản. Bánh chưng hay còn gọi là miến dong là đặc sản của thị trấn Bồng Sơn, Hoài Nhơn, Bình Định. Nếu nhìn sơ qua, bạn có thể dễ dàng nhầm món bánh này với một đĩa bún hoặc phở, vì bánh cuốn gần như dài, có màu vàng nhạt và sợi bánh dính. Muốn có một chuyến du lịch trọn vẹn đừng quên ghé thăm vùng Hoài Nhơn để thưởng thức ẩm thực Bánh gai Sơn Bồng Bình Định xa lạ

Nguyên liệu làm bánh cuốn Bình Định

Vật liệu lớn nhất của loại hình này Bánh tráng bình định Đó là nó. Loại gạo làm bánh phải là gạo già ít nhất vài tháng tuổi, gạo càng già thì bánh càng dai chứ không có vị thơm ngon riêng. Ngoài ra, các loại gạo cũ còn dậy mùi thơm tự nhiên, mang đến sự hấp dẫn tinh tế cho chiếc bánh hoàn hảo. Ngoài gạo ngon, chẳng hạn như bánh cuốn, bạn cần có một nguyên liệu là tro để ngâm gạo. Bánh muốn ngon, đạt tiêu chuẩn cao và mịn thì nên dùng tro dừa.

Nguyên liệu làm bánh cuốn Bình Định

Ngoài việc chọn loại gạo ngon, một nguyên liệu khác cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng đó là ngâm nước tro gạo. Ash là loại gỗ tần bì được ưa chuộng, vì nó là tiêu chuẩn để nấu ăn do độ mịn của nó. Tác phẩm cần một chiếc bánh có màu vàng nhạt đẹp mắt và đáng yêu. Thực ra, đặc sản Bình Định này có cách chế biến công phu, bởi khi hấp bánh, khâu chế biến chưa hoàn thiện.

Ăn với bánh gai Bồng Sơn Bình Định, ngoài nước chấm phải có dầu hẹ, lạc rang và rau sống. Bánh khi xếp ra đĩa thì được cắt ra khỏi khay, cắt thành từng khoanh và xếp ngay ngắn trên đĩa.

Bình Định còn có món chả rươi nổi tiếng, tham khảo thêm Nem Chợ Huyện Quy Nhơn Thêm một túi quà vào lựa chọn của bạn.

Cách làm bánh gai Bình Định chuẩn vị Bồng Sơn

Nghe có vẻ đơn giản nhưng hoàn toàn có thể làm được Dây bánh quy nhơnngười làm bánh phải công phu và cầu kỳ. Tuy công đoạn không quá nhiều nhưng đòi hỏi người sản xuất phải có những kỹ năng và kinh nghiệm nhất định. Đặc biệt để được Bồng Sơn Bình Định ngon thì khâu chọn cũng rất quan trọng.

Cách làm bánh gai Bình Định chuẩn vị Bồng Sơn
Cách làm bánh gai Bình Định chuẩn vị Bồng Sơn

Bước # 1: Chuẩn bị và chuẩn bị các nguyên liệu

Đang làm bánh núm vú giả như sau. Đầu tiên, để món bánh ngon, cần có sự lựa chọn nguyên liệu thật tinh tế. Không giống như nhiều món ăn khác, cơm gói bánh chưng thường được làm bằng loại gạo cũ được ủ vài tháng để khi chế biến ra bánh có vị dai rất riêng. Sau đó, dùng rây mịn, cho nước vào nâng kỹ, cho đến khi tro lắng xuống thì lọc bỏ cặn bẩn trước khi sử dụng.

Khi đã có đầy đủ các nguyên liệu, gạo sẽ được vo sạch rồi ngâm trong nước tro tàu trong vòng 6 giờ. Nước uống sau đó được để ráo và cọ xát thành phấn hoa. Mặc dù các công cụ hiện đại ngày nay có thêm nhiều dụng cụ hiện đại giúp xay gạo nhưng để giữ được hương vị nguyên bản của bánh thì dùng cối đá là chuẩn nhất.

Ngoài bánh gối, Bình Định còn có món Bánh tét Quy Nhơn một người đàn ông rất nổi tiếng

Bước # 2: Hớt mỡ và tạo một lớp kép

Sau đó, bột gạo được cho vào nồi, khuấy ở lửa nhỏ cho đến khi thành một khối dày, nặng, cắt thành từng miếng nhỏ, nén thành vỉ trong bọt, và tạo thành sợi như bún. Sau khi hấp cách thủy những sợi này sẽ chín đều và có mùi thơm.

Bánh sau khi chín sẽ để nguội, lúc này người làm bánh mới chuẩn bị nước mắm tỏi ớt để chấm. Kết hợp với nước chấm truyền thống là tỏi ớt và chanh tươi, nước chấm bánh chưng sẽ có vị chua chua ngọt ngọt.

Hương vị bánh gai Bồng Sơn – Đặc sản Bình Định

Son thừng bánh bông lan Nó được phục vụ với dầu rang, đậu phộng rang và nhiều loại rau như rau thơm, xà lách, xà lách. họ ăn nước mắm tỏi nguyên chất và rau sống. Bánh chưng sẽ có hương vị của sợi bánh dai quyện với nước chấm đậm đà và đậu phộng đậm đà.

Hương vị bánh gai Bồng Sơn
Hương vị bánh gai Bồng Sơn – Đặc sản Bình Định

Cảm nhận hương vị món ngon Bình Định đúng Lúc này, bạn nên ăn từ từ để nghe thoang thoảng mùi gạo già, thoang thoảng mùi dầu hẹ, vị bùi của lạc và độ cứng đặc trưng của bánh trôi nước tro. Tất cả hương vị trong bánh đều mang vẻ dân dã, bình dân nhưng càng ăn càng thấy ngon.

Sau khi ăn một chiếc bánh đặc biệt, bạn có thể thưởng thức nó Bánh khiên bình địnhhương vị chính không giống như những nơi khác.

Cầu nguyện mua được bánh gai ngon Bồng sơn Bình Định

Bánh thường được bán vào buổi sáng và chiều tối, nhưng vì làm bằng tinh bột nên để chống đầy hơi, người ta thường ăn bánh vào bữa sáng. Nếu có dịp về Bình Định để thưởng thức món bánh đặc biệt này, hãy truy cập website Nem Chợ Huyện mua!