357 Bật mí những điều cần làm và không nên làm sau khi tập gym xong mới nhất

Thể dục dụng cụ là một môn thể thao cần thiết cho nhiều người hiện nay. Bạn có biết nên làm gì và không nên làm gì khi tập gym để đạt hiệu quả tốt nhất? Nếu chưa thì hãy nhanh đến với những thông tin hữu ích sau của Thể Thao Kim Thành nhé.

1. Những việc nên làm khi tập gym xong

Giãn cơ bắp

Sau khi tập thể dục, bạn nên chú ý đến vấn đề đầu tiên có xu hướng xảy ra. Thực tế, điều này sẽ giúp cơ bắp của bạn phục hồi trạng thái ban đầu, tránh những chấn thương không đáng có và tập luyện hiệu quả hơn trước.

Sau khi bạn thay quần áo tập luyện, hãy lau khô người sau khi hoàn thành công việc

Sau khi bạn thay quần áo tập luyện, hãy lau khô người sau khi hoàn thành công việc

Điều này là hoàn toàn cần thiết. Bởi lẽ, những bộ quần áo bị thấm ướt mồ hôi chứa rất nhiều vi khuẩn gây ngứa ngáy, khó chịu thậm chí có mùi hôi trong vòng 30 phút. Vì vậy, bạn phải cởi bỏ quần áo đẫm mồ hôi và mặc quần áo khô, đã giặt sạch.

Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể

Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể

Sau khi tập luyện, bạn sẽ cảm thấy đói, vì cơ thể đang trong quá trình tiêu hao năng lượng và giải phóng calo ra bên ngoài. Do đó, bạn nên bổ sung các loại thực phẩm chứa carbohydrate dễ tiêu hóa và thực phẩm giàu protein như các loại hạt, ngũ cốc, rau, kê và một ly sữa. sau khi đào tạo

Đủ nước khoáng

Đủ nước khoáng

Bạn không chỉ cần bổ sung nước trong khi tập mà còn cần bổ sung sau khi tập. Họ sẽ uống nước từ từ, chia thành nhiều phần. Uống nước sau khi tập luyện là tốt nhất nhưng nó vẫn không thể bù đắp cho cơ thể sau một thời gian dài tập luyện. Bạn sẽ uống một ly chanh muối, nó cũng sẽ giúp cơ thể trở lại trạng thái cân bằng điện giải.

2. Điều không nên làm sau khi tập gym quá sức

Sau một bữa ăn no nê tại phòng tập gym

Sau một bữa ăn no nê tại phòng tập gym

Mặc dù cơ thể được trang bị các chất dinh dưỡng để tự sửa chữa, nhưng bạn phải chú ý không ăn trong vòng 30 phút sau khi tập luyện. Vì lúc này hệ tiêu hóa của bạn chưa sẵn sàng hoạt động trở lại sau khi tập luyện xong.
Không ăn hoặc quản lý bữa ăn sau khi tập thể dục cũng đã được thực hiện rất nhiều. Do đó, bạn nên ăn nhẹ sau khi tập thể dục, ăn một miếng trái cây. Và sau đó có thể là một bữa ăn lớn hơn khoảng 2 hoặc 3 giờ sau khi hệ thống tiêu hóa của bạn sẵn sàng hoạt động trở lại.

Ăn thực phẩm chứa nhiều chất béo

Ăn thực phẩm chứa nhiều chất béo

Sau khi đào tạo, họ chắc chắn sẽ đói. Đây là thời điểm cơ thể cần phục hồi. Nhưng bạn phải chú ý tránh ăn những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ hoặc những thực phẩm quá béo. Vì nếu bạn giữ quá nhiều sản phẩm này và nạp vào cơ thể sẽ khiến bạn bị đầy bụng và việc tập luyện sẽ trở nên vô nghĩa.

Ngồi hoặc nằm quá lâu

Một trong những việc cần làm sau khi tập luyện là giãn cơ. Nếu bỏ qua bước này đột ngột, cơ thể không kịp thích nghi. Và trong quá trình tập luyện, nhiệt độ của cơ thể sẽ tăng lên và các tĩnh mạch cũng giãn nở dần. Vì vậy, cơ thể bạn cũng cần thời gian để hồi phục và trở lại trạng thái bình thường. Và không nên ngồi hay ngủ quá lâu sau khi tập mà hãy chú ý giãn cơ để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Sau một bữa ăn no nê tại phòng tập gym

Hi vọng những tiết lộ và những không thực sự hữu ích sau khi tập gym như trên sẽ giúp bạn tập luyện một cách phù hợp và hiệu quả nhất, giúp buổi tập của bạn có thân hình như ý.