357 Chế độ dinh dưỡng khi luyện tập cơ bụng mới nhất

Ngoài việc lựa chọn loại ghế tập cơ bụng hay máy tập cơ bụng phù hợp thì còn phải có chế độ ăn uống khoa học, dinh dưỡng cần thiết thì việc tập luyện mới đạt hiệu quả cao.

Lưu ý về chế độ dinh dưỡng khi tập cơ bụng.

1. Ăn trước và sau khi tập

– Trước và sau khi tập 30 phút nên ăn nhẹ, không nên ăn quá no khiến lượng calo tập trung cho tiêu hóa không có năng lượng, ngoài ra còn gây hại cho dạ dày. Cứ 30 phút ăn một lần giúp cơ thể thư giãn, tiêu hóa hiệu quả hơn.
Nếu bạn muốn xây dựng cơ bắp, hãy ăn nhiều protein và carbohydrate.

2. uống nước

Trong và sau khi tập, cơ thể mất rất nhiều nước, hãy bổ sung nước trong và sau khi tập để cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể. Không chỉ vậy, uống nước còn rất có lợi giúp bồi bổ cơ thể, thanh lọc cơ thể. Bạn cũng nên thường xuyên uống đủ 2l nước/ngày và tốt nhất nên uống nước lọc, nước tinh khiết vì không chứa chất nhân tạo…

Chế độ ăn khi tập cơ bụng

3. thỉnh thoảng

Cơ bắp được xây dựng từ các axit amin, các sợi cơ bị phá vỡ trong quá trình tập luyện cường độ cao, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết để cơ bắp phục hồi và phát triển trở lại.

Các nguồn protein tuyệt vời là cá như cá hồi, gia cầm như gà tây hoặc gà, trứng, sữa và các loại hạt. Ăn thức ăn nạc để tiêu mỡ.
Cá và thịt gia cầm là những thực phẩm tuyệt vời sau khi tập luyện. Bạn cũng nên uống một ít protein.

4. Carbohydrat

Dưỡng chất này kích hoạt các cơ sau khi kết thúc buổi tập.

Carbohydrate đơn giản làm tăng lượng đường trong cơ thể một cách nhanh chóng. Thực phẩm lành mạnh bao gồm carbohydrate đơn giản là trái cây vì chúng có chứa đường fructose. Ăn chuối, táo, dâu tây, dứa, kẹo trái cây và kiwi sau khi tập luyện.
Carbohydrate phức hợp cung cấp năng lượng bền vững: Carbohydrate phức hợp thường được gọi là thực phẩm giàu tinh bột hoặc giàu tinh bột. Được tìm thấy trong: chuối, lúa mạch, đậu, gạo lứt, đậu xanh, đậu lăng, các loại hạt, yến mạch, mì ống, gạo lứt, v.v.

Việc tập luyện có hiệu quả hơn hay không ảnh hưởng rất nhiều đến chế độ ăn uống khoa học của bạn. Nếu bạn phải tập thể dục mỗi ngày, sẽ không hiệu quả nếu bạn không tuân thủ một chế độ ăn uống tốt.