357 Hướng dẫn kỹ thuật cắt bóng bàn chuyên nghiệp cho người mới chơi mới nhất

Bóng bàn đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người Việt Nam quan tâm hiện nay. Khi chơi bóng bàn, người chơi luôn cần học những kỹ năng chơi từ cơ bản đến nâng cao. Và trên tất cả phần kỹ thuật bóng bàn Tôi luôn nhận được rất nhiều sự chú ý. Bởi khi sử dụng kỹ thuật này, tốc độ của bóng cũng sẽ chậm đi nhưng bù lại, đường bóng chắc chắn sẽ cao thậm chí điểm rơi dồi dào hơn. Vì vậy, việc học những kiến ​​thức kỹ thuật của một kỹ thuật cắt bóng bàn chuyên nghiệp để chơi tốt và hiệu quả là điều cần thiết.

1. Kỹ thuật cắt bóng bàn là gì?

Kỹ thuật cắt bóng bàn là một trong những kỹ thuật quan trọng nhất trong thi đấu quần vợt hiện nay. Nó có tính năng tuyệt vời là có thể phối hợp cả tấn công và phòng thủ trước đối thủ, bởi vì khi cắt bóng, chúng ta có thể sử dụng nó trong cuộc tấn công của đối phương cũng như ghi điểm. Không chỉ vậy, kỹ thuật cắt bóng còn cho phép tốc độ bóng chậm và đánh bóng muộn với sự thay đổi về độ xoáy cũng như điểm rơi khiến đối phương khó phát lực khi nhận bóng và đoán hướng. Quả cầu

Kỹ thuật cắt bóng bàn là gì?

Tùy thuộc vào loại người chơi, có nhiều kỹ thuật và hình thức cắt bóng bàn khác nhau. Các ví dụ bao gồm cắt lắc hoặc cắt phải, cắt xoay, cắt không chạm khắc và cắt gần bảng hoặc trừu tượng. Ngoài ra, các kỹ thuật cắt phổ biến như băng, vòng và hai bên cũng sẽ phù hợp. Mỗi kỹ năng khác nhau đòi hỏi người chơi phải luyện tập thật kiên trì và chịu khó mới có thể thành thạo.

2. Hướng dẫn các kiểu cắt bóng bàn chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu

2.1. Hướng dẫn kỹ thuật cắt bóng bàn đúng cách

– Vị trí đứng bóng tùy người xác định, cách chân trái khoảng 1m, đứng hơi trước trọng tâm cơ thể, khuỵu xuống chân phải, đầu gối hơi khuỵu, bụng và ngực. chúng được dẫn hướng, cơ thể quay thẳng hơn một chút. Các cánh tay uốn cong một cách tự nhiên đồng thời với cánh tay hơi nâng lên ở phía bên phải và họ uốn lưới quay về phía trên bên phải của cơ thể, họ đạt được điều này bằng cách di chuyển lưới về phía sau một chút. Khi quả bóng chạm vào bảng ở cuối giai đoạn đi lên, cơ thể sẽ lăn sang trái.

– Khi bóng bật ra khỏi bàn ở cuối đường dốc, bạn xoay bụng sang trái, tung lưới ra phía trước và lên cao về bên trái bằng bắp chân và cánh tay.

– Khi bóng ở phía trên hoặc phía trước mặt biển, lưới đánh vào phần giữa phía dưới của bóng, thời điểm bóng chạm lưới bằng cánh tay và cổ tay, sau đó là cánh tay, nó sẽ dùng rất nhiều lực như cái vợt. và các bề mặt của quả bóng cọ xát theo hướng đầu tiên và sang trái.

Hướng dẫn kỹ thuật cắt bóng bàn đúng cách

Hướng dẫn kỹ thuật cắt bóng bàn đúng cách

2.2. Tìm hiểu nghệ thuật cắt bóng từ bên phải

– Điểm đài tùy thuộc vào vị trí mà bóng đến nói chung sẽ cách bàn 1m. Chân trái hơi đứng về phía trước, trọng tâm dồn về chân phải, đầu gối hơi khuỵu, ngực và bụng hóp vào, thân người hơi xoay sang phải, cánh tay co tự nhiên, cánh tay hơi co đưa lên; sang bên phải đồng thời tung ra sau và lưới sẽ lăn ngược về phần trên bên phải của cơ thể.

– Khi bóng ở đầu dốc, lưới chạm đáy tâm bóng và chạm nhẹ vào cánh tay và dùng lực của cổ tay tạo bóng, sao cho bóng cọ theo hướng xuôi và ngược lại. hướng đi xuống.

– Sử dụng sức mạnh của cơ thể, khi bạn xoay người sang trái, sau khi đánh bóng, vung vợt với một đòn nghiêng sang trái, và nhanh chóng trở lại vị trí ban đầu.

Tìm hiểu nghệ thuật cắt bóng từ bên phải

Tìm hiểu nghệ thuật cắt bóng từ bên phải

2.3. Kỹ thuật chém đúng đòn

– Bóng ở gần tâm hoặc lệch khỏi thân, chân phải đưa nhanh ra sau chân trái và tì lên, xoay người sang phải, bingj và đưa tay sang bên phải; Anh ta nhanh chóng nâng bụng lên và đưa các dao động của lưới đến phần trên bên phải của cơ thể, hơi ngả người về phía sau.

– Bạn sẽ sớm đi xuống phía trước lưới để đón bóng và khi bóng xuống điểm, bạn sẽ đánh vào giữa của bóng thấp hơn.

– Sau khi đánh bóng, ném vợt với một lực đẩy xuống, sau đó nghiêng người và đồng thời trở lại vị trí cũ.

    Kỹ thuật chém đúng đòn

Kỹ thuật chém đúng đòn

2.4. Hướng dẫn kỹ thuật cắt bóng đúng

– Rút lui nhanh từ hướng bóng sang chân trái, đứng trước tay phải một chút, sau đó hơi khuỵu cánh tay tự nhiên để nhấc và xoay ngoài, như vậy lưới sẽ di chuyển về phía trước bên phải, làm tổn thương cơ thể . chúng tiếp cận mặt đất vuông góc.

– Khi bóng đi xuống đúng lúc, dùng đầu vợt gần như vuông góc với mặt đất và đánh vào giữa bóng, cánh tay dùng lực ma sát theo bóng từ trên xuống dưới sang bên trái, để đánh bóng. .

– Sau khi đánh bóng, tay quay vạch ra trước về bên trái rồi nhanh chóng trở về vị trí ban đầu.

Hướng dẫn kỹ thuật cắt bóng đúng

Hướng dẫn kỹ thuật cắt bóng đúng

2.5. Nghệ thuật quay một quả bóng tay phải mạnh mẽ

– Cách bàn với khoảng cách trên 1m, chân trái đứng hơi trước người, hơi quay người sang phải, tay co tự nhiên và nâng cánh tay lên phía sau bên phải, đồng thời quay người thời gian; Sau đó, quay trở lại bên phải của cơ thể, phần mở rộng của cú vung vợt lớn hơn và làm cho mặt vợt gần như vuông góc hoặc hơi phản xạ.

– Khi ném bóng khỏi bàn giữa mùa, tay cầm lưới được thả nhanh, lưới đi xuống phía trước để đón bóng. Đồng thời xoay phần bụng sang trái và khi bóng ở cuối đường hạ xuống, bạn dùng lưới quay lại hoặc gần như vuông góc với mặt đất để đánh vào phần giữa hoặc giữa phía dưới của bóng.

– Khi cắt và trả bóng, cổ tay rất ổn định sau khi đánh bóng, người bắn nên nghiêng về phía trước và hướng xuống dưới và nhanh chóng trở lại tư thế chuẩn bị như trước.

Nghệ thuật quay một quả bóng tay phải mạnh mẽ

Nghệ thuật quay một quả bóng tay phải mạnh mẽ

2.6. Kỹ thuật cắt bóng bàn PUTEO, giật phải

– Vị trí người đứng cách bàn khoảng 1m đồng thời thân người xoay nhẹ về bên phải, tay co tự nhiên về phía cánh tay phải đang giơ và xoay một chút đưa lưới về phía trên lưng bên phải. cơ thể

– Từ lúc bóng bật ra khỏi bàn cho đến khi hết hiệp một bóng đi xuống lưới, tay cúi xuống đón bóng, thân người quay sang trái. Kết thúc giai đoạn hạ vợt, bạn sử dụng đầu vợt gần như vuông góc với mặt đất, hoặc hơi chếch vào giữa hoặc dưới của đường bóng tới.

– Khi đánh bóng, người chơi theo thời điểm xuống phía trước và nhanh chóng trở lại vị trí ban đầu. Lưu ý khi thực hiện kỹ thuật này, trọng tâm cơ thể sẽ chuyển từ chân phải sang chân trái.

Kỹ thuật cắt bóng bàn PUTEO, giật phải

Kỹ thuật cắt bóng bàn PUTEO, giật phải

2.7. Kỹ thuật phần lắc bóng

Kỹ thuật này thường được sử dụng trong sự kết hợp của cả cắt và tấn công. Kỹ thuật này tương tự như cắt tay phải nhân tạo và cũng được chia thành: cắt dài, cắt gần, cắt ngắn, cắt vòng mạnh, cắt vòng tròn. Với đặc điểm này, các kỹ thuật cơ bản sẽ giống như kỹ thuật chặt tay phải. Sự khác biệt duy nhất là hướng thực hiện ngược lại với bên phải và bên trái. Ngoài ra, vết cắt lưới của vợt hơi gần với thân hơn so với vết cắt bên phải. và sức mạnh của cánh tay và cổ tay hẹp hơn.

    Kỹ thuật phần lắc bóng

Kỹ thuật phần lắc bóng

2.8. Kỹ thuật cắt bóng xoáy mạnh và không xoáy

– Khi thực hiện kỹ thuật cắt, bạn nên cố gắng sử dụng cùng một phương pháp thủ công với sợi chắc và không cắt sợi. Cho dù đó là cắt lắc hay cắt thẳng, bạn cần duy trì đường cắt nghệ thuật và đường cắt không quay.

– Khi cắt bóng bằng sợi chỉ mạnh, phần tay và cổ vợt lúc này tiếp xúc với bóng cần dùng một lực rất lớn để đẩy nhanh tốc độ của bóng đồng thời cũng dùng lực ma sát. của thân bóng.

– Khi cắt bóng không có dây, lưới chạm bóng một lúc, cánh tay kéo cổ tay và cánh tay di chuyển rồi hạ xuống, nâng nhẹ phần giữa và phần dưới của bóng, làm giảm lực ma sát. mạng với quả bóng Chờ cho đến khi quả bóng chạm vào bề mặt lưới, cánh tay và cánh tay cần sử dụng một lực đột ngột để tăng tốc độ trơn tru hơn, để hành động cơ bản của máy cắt xoáy tương tự như cắt quả bóng có độ xoáy mạnh và nó là khó phân biệt phương hướng của đối phương.

Kỹ thuật cắt bóng xoáy mạnh và không xoáy

Kỹ thuật cắt bóng xoáy mạnh và không xoáy

Dưới đây là hướng dẫn phần kỹ thuật bóng bàn Một nghề cho người mới. Hy vọng với những phương pháp trên sẽ giúp những người mới chơi bóng bàn nắm được nghệ thuật chơi bóng bàn mà mình muốn chơi và có thể đánh chuẩn xác hơn bao giờ hết.