37 Chinh phục tiếng Anh giao tiếp khách sạn dễ dàng mới nhất

Không chỉ sử dụng trong giao tiếp cơ bản, tiếng Anh được sử dụng trong nhiều lĩnh vực chuyên ngành. Nếu bạn đang quan tâm đến tiếng Anh giao tiếp khách sạn thì hãy theo dõi bài viết này. Tìm hiểu và đi sâu vào những kiến thức chuyên ngành sẽ giúp ích cho con đường thăng tiến trong công việc của bạn.

Tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp khách sạn

Ngành khách sạn là một trong những ngành nghề có nguồn nhân lực đông đảo nhất hiện nay. Chính vì thế mà những yêu cầu đối với ngành này cũng vô cùng khắt khe. Vậy làm thế nào để bạn nổi bật hơn trong đám đông đó?

Vì tính chất và nhu cầu công việc phải tiếp xúc với một lượng lớn khách hàng, đối tác mỗi ngày. Mỗi nhân viên làm việc trong khách sạn đều cần phải có các kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống nhanh chóng,… Việc trang bị cho mình kiến thức tiếng Anh giao tiếp khách sạn sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình làm việc.

Tiếng Anh giao tiếp khách sạn rất quan trọng
Tiếng Anh giao tiếp khách sạn rất quan trọng

Hiện nay, lượng khách nước ngoài đến tham quan du lịch ở nước ta là rất lớn. Việc nhân viên khách sạn không sử dụng được tiếng Anh sẽ gây ra những tình huống khó xử. Điều này sẽ để lại ấn tượng không tốt đối với khách hàng. Thành thạo tiếng Anh chuyên ngành sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

Khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt sẽ trở thành lợi thế giúp bạn đánh bật các ứng viên khác khi phỏng vấn xin việc. Các cơ hội việc làm, cánh cửa thăng tiến lên các vị trí cao hơn sẽ rộng mở chào đón bạn. Vì thế, bạn cần phải tiếp thu thêm nhiều kiến thức về tiếng Anh giao tiếp khách sạn.

>>> Xem thêm: tiếng Anh giao tiếp ngân hàng

Thuật ngữ chuyên ngành thông dụng

Để quá trình học tiếng Anh chuyên ngành diễn ra dễ dàng hơn, chúng ta cần bắt đầu từ việc học từ vựng. Bên cạnh vốn từ căn bản, cần phải xây dựng hệ thống những thuật ngữ, câu nói thông dụng liên quan. Các thuật ngữ ở chuyên ngành này sẽ liên quan đến các vấn đề như đặt phòng, thủ tục nhận, trả phòng, các vật tư thiết bị,…

Có những thuật ngữ chuyên ngành khách sạn thông dụng nào?
Có những thuật ngữ chuyên ngành khách sạn thông dụng nào?
 • Standard: phòng tiêu chuẩn
 • Suite/ Superior room: phòng cao cấp
 • Single room: phòng đơn
 • Double/ Triple/ Quad/ … room: phòng 2 người/ 3 người/ 4 người/ …
 • Availability: phòng có sẵn
 • Fully booked: không còn phòng trống
 • Room service: dịch vụ phòng
 • A safe: ngăn chứa các vật dụng quan trọng
 • Laundry/ Dry cleaning service: Dịch vụ giặt là/ giặt khô
 • Balcony: ban công
 • Luggage/ Package: hành lý
 • Identity/ Citizen identity card: chứng minh nhân dân/ căn cước công dân
 • Housekeeping: dọn dẹp phòng
 • Housekeeping staff: nhân viên dọn phòng
 • Book room: đặt phòng
 • Check in/ Check out: Nhận/ trả phòng
 • Deposits: tiền đặt cọc
 • Receptionist: Bộ phận Lễ tân

Cách học tiếng Anh chuyên ngành giao tiếp khách sạn hiệu quả

Xác định rõ mục tiêu trước khi làm một việc gì đó sẽ giúp bạn định hướng được cách thức thực hiện. Nếu mục tiêu của bạn là cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh thì cần tập trung vào luyện tập cách phát âm chuẩn. Quá trình này cần phải có sự kiên trì, siêng năng.

Phát âm trong tiếng Anh được chia thành 2 loại là Anh – Anh và Anh – Mỹ. Cách phát âm của mỗi loại sẽ không giống nhau và có những đặc điểm riêng biệt. Trước khi bắt đầu, bạn nên chọn cho mình loại phát âm phù hợp, có thể dựa vào sở thích hoặc yêu cầu công việc.

Hằng ngày, bạn nên dành khoảng 10 – 15 phút để luyện nói trước gương. Thường xuyên sử dụng tiếng Anh trong các cuộc đối thoại với bạn bè, thầy cô. Ngoài ra, nếu có điều kiện hơn, bạn nên trao đổi với người bản xứ. Việc làm này sẽ giúp phát hiện ra các lỗi sai trong phát âm, cải thiện tối ưu khả năng sử dụng tiếng Anh.

Có những thuật ngữ chuyên ngành khách sạn thông dụng nào?
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

Nếu gặp khó khăn trong quá trình tự học tiếng Anh, bạn có thể tìm đến các trung tâm Anh ngữ uy tín. Tại đây, bạn sẽ được học theo lộ trình chuẩn, được tiếp xúc với giáo viên người nước ngoài,… Tuy nhiên, bạn cần phải bỏ ra một khoản chi phí, thời gian đi lại để duy trì cách học này.

Hiện nay, đã có nhiều ứng dụng và trang web hướng dẫn học nói tiếng anh. Chỉ với một chiếc điện thoại, laptop thì chúng ta đã có thể tự học tiếng Anh tại nhà miễn phí. Bitu – ứng dụng luyện nói tiếng Anh hiệu quả được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Bitu đã trở thành người bạn đồng hành đắc lực trong quá trình học tiếng anh ở mọi lứa tuổi, nghề nghiệp.

Hãy cùng nhau rèn luyện tiếng Anh mỗi ngày để đạt được những mục tiêu đã đề ra. Tiếng Anh giao tiếp khách sạn sẽ không khó nếu bạn biết cách chinh phục nó một cách hiệu quả nhất!