37 Những ưu điểm của sách tiếng anh 9 mới của bộ giáo dục mới nhất

Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tiến hành đưa vào giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông mới. Cuốn sách tiếng anh 9 mới là một trong những cuốn sách được các bậc phụ huynh và học sinh đặc biệt quan tâm. App Bitu – Luyện nói tiếng anh sẽ là một công cụ hữu ích trong quá trình học tập theo chương trình mới của bạn.

Nội dung kiến thức phù hợp hơn

Trong lần đổi mới này, cuốn sách tiếng anh 9 mới có nhiều thay đổi đáng kể. So với sách giáo khoa của chương trình hiện hành, hệ thống bài giảng trong sách giáo khoa mới tăng từ 10 Unit lên 12 Unit. Các bài giảng đã có sự điều chỉnh về nội dung để đáp ứng nhu cầu về độ tuổi, khả năng nhận thức của học sinh cấp trung học cơ sở.

Sách Tiếng Anh 9 mới
Sách Tiếng Anh 9 mới

Các chủ đề bài bài giảng về địa phương, môi trường,… mang tính thực tiễn cao giúp học sinh tiếp cận được nhiều kiến thức đa dạng ở các lĩnh vực hơn. Nội dung kiến thức đã trở nên gần gũi với đời sống thường nhật, đây là cơ sở để bạn có thể áp dụng những kỹ năng đã được học vào các trường hợp thực tế trong và ngoài nhà trường.

Sách tiếng anh 9 mới đã cải thiện tối ưu những điểm chưa tốt của chương trình cũ. Cuốn sách mới đem lại nhiều kiến thức bổ ích hơn cho học sinh, đồng thời hoàn thiện tiêu chí: “học đến đâu, thực hành đến đó” tránh để kiến thức xa rời thực tiễn.

>>> Đọc thêm: Tài liệu tiếng Anh miễn phí

Tập trung vào phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng anh cơ bản

Tập trung vào phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng anh cơ bản
Tập trung vào phát triển kỹ năng giao tiếp tiếng anh cơ bản

Chương trình mới yêu cầu cao hơn đối với bạn học sinh. Trước đây, hệ thống giáo dục Việt Nam triển khai giảng dạy và học tập theo lối truyền thống. Để khắc phục những khuyết điểm của phương pháp cũ, chương trình giáo dục phổ thông mới đòi hỏi bạn phải tự học nhiều hơn.

Chương trình mới giúp bạn có thể phát triển toàn diện về kỹ năng giao tiếp bằng tiếng anh cơ bản thông qua các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó, một số kiến thức không phù hợp sẽ được giảm tải và tập trung hơn vào những nội dung trọng tâm của môn học. Cuốn sách sẽ giúp bạn nắm chắc kiến thức về từ vựng, cấu trúc ngữ pháp và phát âm.

Trong mỗi Unit bài giảng đều có các tiết thực hành riêng giúp học sinh hoàn thiện các kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết. Đặc biệt hơn, trong chương trình đổi mới lần này, các tiết học thực hành tăng lên giúp cho bạn học sinh có thêm thời gian rèn luyện khả năng giao tiếp bằng tiếng anh.

>>> Xem thêm: Bí kíp đạt giải cao trong kỳ thi Violympic Toán tiếng Anh

Biện pháp giúp học sinh dễ dàng tiếp cận chương trình mới

giúp học sinh dễ dàng tiếp cận chương trình mới
giúp học sinh dễ dàng tiếp cận chương trình mới

Để chương trình đổi mới giáo dục được diễn ra thuận lợi, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức bồi dưỡng giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp đã ban hành. Từ đó, giáo viên có thêm kinh nghiệm để hỗ trợ cho học sinh cũng như các bậc phụ huynh trong quá trình dạy và học. Giáo viên có nhiệm vụ hướng dẫn học sinh tự nghiên cứu, tìm hiểu kiến thức, tạo cơ hội để bạn vận dụng vào cuộc sống hằng ngày.

Trước đây, thời lượng giảng dạy của môn học này còn hạn chế, không đủ để giáo viên và học sinh có thể trao đổi bởi lượng kiến thức quá nhiều. Vì vậy, trong chương trình mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép giáo viên và nhà trường có thể linh hoạt trong việc điều chỉnh thời gian học của bộ môn này.

Bên cạnh đó, giáo viên nên kết hợp giữa phương pháp dạy học và tổ chức hoạt động tích cực và tự học, lồng ghép kiến thức của những môn học khác. Điều này sẽ kích thích sự thích thú, say mê và yêu thích môn học, sáng tạo của học sinh.

Ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển mạnh mẽ, ngoài những giờ học trên lớp, học sinh có thể học thêm thông qua mạng internet, các ứng dụng trực tuyến. Bạn có thể tham khảo app Bitu – Luyện nói tiếng anh. Với giao diện bắt mắt, sinh động, gần gũi, các chủ đề được ghi chú cụ thể. Bạn nên chủ động việc học của mình để trau dồi các kỹ năng cơ bản.

Qua bài viết trên, mong rằng các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo, bạn học sinh sẽ có thêm nhiều thông tin về cuốn sách tiếng anh 9 mới. Từ đó sẽ giúp cho quá trình đổi mới giáo dục được thực hiện một cách nhanh chóng, hoàn thiện. Hy vọng app Bitu – Luyện nói tiếng anh sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu những kiến thức trong hệ thống sách giáo khoa của chương trình mới.