371 Quyết tâm sống năm mới với Mẹ mới nhất

Đó là câu chuyện về một cậu bé sợ bóng tối. Một người mẹ bước vào phòng để an ủi con trai mình và nhắc nhở nó rằng Chúa luôn ở bên nó. Cậu bé nói; “Tôi biết Chúa luôn ở bên tôi nhưng đôi khi tôi phải cẩn thận.”

Khi tôi đang suy niệm trước Lễ Giáng Sinh, tôi chợt nhận ra rằng Đức Mẹ làm cho chúng ta. Đấng Cứu Rỗi “như vậy” của Ngài đã dẫn dắt chúng ta trong Sự Nhập Thể và Mẹ của chúng ta, Mẹ an ủi và ở cùng chúng ta.

Trong năm mới này, tôi quyết định đến gần Đức Mẹ hơn và mời bạn đến với tôi, để chúng ta có thể chiêm ngắm và quan sát những mầu nhiệm kỳ diệu của Thiên Chúa trong tâm hồn chúng ta, giống như Mẹ. Dưới đây là một số cách để đánh thức lòng sùng kính Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Maria – Mẹ của chúng ta.

1. lời nói đơn giản

Hãy bắt đầu ngày mới với Đức Mẹ và Mẹ sẽ giúp bạn “làm công việc” cho Chúa. Trong nền văn hóa của chúng ta, khó trau dồi đức khiết tịnh hơn. Một cách thực hành đơn giản nhưng hiệu quả do một số tác giả linh đạo gợi ý là đọc ba kinh Kính Mừng vào ban đêm và ba kinh Kính Mừng trước khi đi ngủ để thanh tẩy tâm hồn. Một lời cầu nguyện mạnh mẽ khác là Hãy nhớ. Đọc 9 Lời Cầu Nguyện để Tưởng Nhớ Thánh Têrêsa Calcutta là một “trường hợp khẩn cấp mới”.

Một linh mục gần đây đã chia sẻ với tôi rằng, do bị phân tâm khi cầu nguyện, ngài định xin sự giúp đỡ bằng cách lần chuỗi Mân Côi với Đức Mẹ. Kinh thánh nói: Tất cả họ đang cầu nguyện cùng với những người phụ nữ và Mary mẹ của Chúa Giêsu và anh em của Chúa Giêsu. (Act 1, 14) Đôi khi tôi nghĩ đến lời cầu nguyện của Đấng đáng kính Fulton J. Sheen để bắt đầu: “Lạy Mẹ áo xanh, xin dạy con cầu nguyện! Hãy cho tôi biết, Chúa Giêsu, Con yêu dấu của tôi, tôi sẽ nói gì.

2. món quà của mẹ

Mẹ tôi luôn giữ một bức tượng nhỏ bằng đất sét có tên là Đức mẹ trong bếp treo gần máy pha cà phê. Đức Mẹ được miêu tả với một cây chổi và ôm Chúa Giêsu hài nhi. Chúa Giêsu tôn thờ Đức Mẹ, và chúng ta được kêu gọi noi gương Mẹ. Một cách hữu hiệu để đến gần Chúa Giêsu qua Mẹ Maria là dâng mình cho Mẹ Maria. Nhiều vị thánh đã đề nghị thánh hiến toàn bộ Chúa Giêsu qua Mẹ Maria, với một số bình có sẵn. Bằng cách này hay cách khác, tôi đã dâng hiến một số việc thánh hiến cho Đức Mẹ. Phương pháp dâng hiến của Louis de Montefort là phương pháp lâu đời nhất và có lẽ được biết đến nhiều nhất. Nếu bạn chưa tận hiến cho Thánh Louis de Montfort và cảm thấy khó khăn hơn vì thời gian hạn chế, thì Thánh Maximilian Kolbe đưa ra một cách khác để nói với bạn về Chúa Giêsu qua Mẹ Maria. cố Lm. Michael Gaitley, mic, đưa ra một cách dâng hiến khác cho Đức Mẹ mang tên “33 Days to Morning Glory”.

Năm nay tôi sẽ sử dụng “Sự thánh hiến hoàn toàn qua các mầu nhiệm Mân Côi: Các suy niệm để chuẩn bị cho Chúa Giêsu qua Mẹ Maria”. Tất Cả Chúa Giêsu Qua Mẹ Maria, bởi Fr. Ed Chổi, OMV. Tôi rất xúc động với cuốn sách này vì những suy tư của nó về các thực hành tâm linh của Ignatius và hướng dẫn của nó để cầu nguyện sâu sắc hơn. Khi dâng mình cho Đức Mẹ, chúng ta mời Mẹ kéo chúng ta lại gần Con của Mẹ. Ngọn lửa tình yêu của Thiên Chúa đã đi vào thế giới nhờ sự khiêm nhường của Mẹ Maria; “Vâng nữ tỳ của Chúa, hãy làm cho tôi như thiên thần đã nói.” (Lu-ca 1:38) Đức Mẹ mời gọi chúng ta hãy mở rộng tâm hồn để đón nhận ánh sáng của Chúa và chia sẻ ánh sáng đó cho người khác. Lúc này chúng ta phải đặc biệt cam kết với Đức Mẹ. Ngài mời gia đình và bạn bè đến tham dự thánh hiến Đức Mẹ.

3. Kinh Mân Côi

Sau đó, bạn được mời tham gia vào một cuộc phiêu lưu truyền giáo với Đức Mẹ! Khi bà Êlisabét biết người em họ của mình có thai, Đức Mẹ đã chạy đến giúp đỡ bà. (Lc 1, 39) Đôi khi trong khi anh ấy làm những công việc hàng ngày của tôi, nào là nấu ăn, dọn dẹp hay vô số công việc khác, tôi cố gắng tưởng tượng Đức Mẹ nhân từ sẽ làm việc cho con trai mình như thế nào. Nếu tôi cố gắng bắt chước hành vi của Đức Mẹ, nhiệm vụ của tôi sẽ nhẹ nhàng hơn, và tôi sẽ không trì hoãn hay mất kiên nhẫn với mọi việc. Giải phóng những khoảnh khắc hồi tưởng bằng một bài phát biểu trang trọng sẽ giúp bạn nhập cuộc dễ dàng hơn. Trong nhiều lần hiện ra, Đức Mẹ xin lần chuỗi Mân Côi để cầu bình an cho tâm hồn, cho gia đình chúng ta và cho thế giới.

Giáo hoàng Piô thứ chín nói: “Nếu bạn muốn bình an trong tâm hồn, trong gia đình và trên đất nước của bạn, hãy lần hạt Mân Côi.” Nếu bạn chưa lần chuỗi Mân Côi mỗi ngày, hãy cam kết bắt đầu từ năm nay. Hãy cầu nguyện với gia đình của bạn, những người đang ở trong nhà thờ, trong hội thánh, v.v. Lần chuỗi Mân Côi sau bữa trưa, trên đường đi làm, khi đi dạo, hoặc như một phần của việc cầu nguyện hàng ngày. Một trong những cuốn sách yêu thích về Kinh Mân Côi của Tôi Tớ Chúa, Fr. Dolindo Ruotolo, người mà Thánh Piô V gọi là Thánh của các Dấu ấn. Cuốn sách Những suy niệm về Kinh Mân Côi của Fr. Được viết theo phong cách thông tục và được trích từ các bức thư gửi cho các nhà lãnh đạo tinh thần. Cuốn sách này có hình ảnh đẹp cho mỗi bí ẩn.

4. Dạy Chúa Thánh Thần

Kinh thánh nói: Vào nhà, thấy Hài Nhi với thân mẫu là bà Maria, thì sấp mình thờ lạy Người. Chúng ta xin Đức Mẹ giúp chuẩn bị đón nhận Con của Mẹ trong Bí Tích Thánh Thể. Thánh Têrêsa nghĩ mình là một đứa trẻ nghịch ngợm và xin Đức Mẹ giúp mình chuẩn bị rước Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể. Thánh Piô V Marcô nói rằng chúng ta luôn gần gũi với Đức Mẹ khi tham dự Thánh lễ. Vậy chúng ta hãy cầu nguyện với lòng sốt sắng của Trái Tim Mẹ Maria. Vị tông đồ vĩ đại của Bí tích Thánh Thể là Thánh Peter Julian Eymard, người đã viết một lời thỉnh cầu xin sự chuyển cầu của Đức Trinh Nữ Maria để họ có thể thực sự “trở thành những người tôn thờ Chúa Giêsu Thánh Thể.”

5. ĐÊM CẦU NGUYỆN VỚI MẸ

Cuộc sống hôm nay của chúng ta có quá nhiều lo lắng: những người thân yêu đã lìa bỏ niềm tin, sức khỏe hay những lo lắng về tài chính, nỗi đau của gia đình hoặc bạn bè. Một trong những lời cầu nguyện yêu thích của tôi là “Hail Queen.” Khi chúng ta cầu xin Đức Mẹ cầu bầu cho chúng ta với sự đơn sơ và tin tưởng của một trẻ thơ, đôi mắt nhân hậu của Mẹ nhìn chúng ta và cho chúng ta thấy hoa trái phúc lành của lòng Mẹ là Chúa Giêsu. Nhiều người kêu cầu Đức Mẹ theo cách này sau Kinh chiều của Phụng vụ. Nếu bạn đang tìm kiếm một hình thức cầu nguyện phụng vụ, hãy dành vài phút và thử thêm kinh tối vào lịch hàng ngày của bạn trong năm nay.

Xin Đức Trinh Nữ Maria bảo vệ chúng ta khi chúng ta bước đi hoặc nâng đỡ chúng ta trong lúc khó khăn. Kế hoạch của chúng tôi trong năm thường thay đổi theo thời gian. Đức Mẹ luôn như vậy: dẫn chúng ta đến gần Chúa Giêsu hơn. Năm mới đến gần, chúng ta được yên nghỉ trong vòng tay hiền mẫu của Đức Mẹ và cùng Mẹ cầu nguyện: Linh hồn tôi ngợi khen Chúa. (Lc 1, 46).

MARY BETH BRACY

Tiếng kèn ThU (từ CatholicExchange.com)

Quý Mão – 2023