373 Derrick Fung: Làm kinh doanh giống như lái phi cơ mới nhất

“Tôi thường được hỏi, ‘Cảm giác thế nào khi thành lập một công ty mới?’ Trong khi đang gục ngã” – Derrick Fung, Forbes. Top 30 Under 30, đồng thời là doanh nhân, nhà đầu tư và tác giả sách.

Derrick Fung, Giám đốc điều hành, Drop.

Khởi nghiệp không hề dễ dàng. Nhiều người sợ thất bại, vì vậy họ không thực hiện bước đầu tiên—tạo ra quyết định để tin vào chính mình. Rời bỏ một công việc bán thời gian chỉ là một quyết định khó khăn để chuyển đến khu vực thương vong. Mọi thứ trở nên khó khăn hơn khi bạn có một khoản thế chấp, khoản vay mua ô tô, nuôi vợ con và các trách nhiệm khác.

Nhưng nếu quyết tâm, hãy dũng cảm tiến lên, bước vào vùng đất với đầy sức mạnh nhưng cũng nhiều thử thách. Một số sẽ thành công (hãy xem cuộc đời của người tạo ra Instagram sau Facebook), nhưng nhiều người (có lẽ là hầu hết) sẽ thất bại, học được rất ít và hy vọng vẫn còn nhỏ. bạn phải thử lại.

Vậy tại sao người ta mua vải nêm để nhảy vách đá và đóng thuyền? Đầu tiên, chúng ta hãy thành thật với nhau, kẻo nhảy xuống vách đá. đó là sự lựa chọn của họ. Họ tính toán những rủi ro có thể xảy ra khi thực hiện cú bật nhảy. Họ không ngần ngại. Họ có một tầm nhìn, và họ sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để hiện thực hóa tầm nhìn đó. Khi họ thực hiện bước nhảy vọt, một hành trình mới bắt đầu. 90% doanh nghiệp chạm tới mặt đất rồi thất bại và bị loại bỏ trước khi họ xây dựng nền tảng của mình. Tại sao? Vì xây kiên cố là một việc rất khó. Hàng trăm việc phải làm ngay và luôn để máy bay thực sự cất cánh.

Vào đầu những năm 1900, anh em nhà Wright quyết định rằng nếu họ có thể tìm ra cách để “bay” thì cả thế giới sẽ thay đổi theo hướng tốt đẹp hơn. Đối với tất cả mọi thứ là với mất mát của họ. Họ không có tiền tài, danh vọng, chuyên môn như những người khác. Nhưng họ có sự kiên trì và niềm đam mê không thể thay đổi, giống như những người còn lại. Vì vậy, lần đầu tiên trong lịch sử, con người đã đưa được những con tàu vũ trụ thô sơ vào không gian.

Giống như bay, khi trái bóng đã bắt đầu, có hàng triệu thứ cần phải được thực hiện để loại bỏ cho nhóm của bạn;

phi cong

Phi công: Phi công chịu trách nhiệm điều khiển và lái máy bay. Để trở thành phi công cho hãng hàng không thương mại, bạn phải tích lũy ít nhất 1.500 giờ bay. Lái máy bay không phải là dễ dàng. Phải mất rất nhiều kỹ năng và độ chính xác để làm điều đó. Phi công giúp máy bay cất cánh và hạ cánh an toàn. Khi phi công mất kiểm soát, máy bay sẽ rơi. Các nhà lãnh đạo trong kinh doanh là những người sáng lập. Họ nhìn thấy những gì đang đến và chỉ đạo để tránh nguy hiểm. Họ hiểu mọi thứ đang diễn ra trong doanh nghiệp và họ phải đưa ra những quyết định đúng đắn để đạt được mức mục tiêu. Máy bay càng lớn thì càng cần nhiều phi công (phi công phụ, phi công phụ, v.v.). Trong một công ty, đôi khi cần có nhiều sáng lập viên với nhiều lĩnh vực khác nhau để giúp đỡ công việc kinh doanh, điều này khiến việc điều hành công ty trở nên thực sự khó khăn.

canh may bay

Cánh: cánh là vây có bề mặt giúp nâng máy bay. Một con chim phải có cánh để bay. Hệ thống cánh càng khí động học thì máy bay bay càng nhanh và nhẹ. Trong kinh doanh, cái sừng là ý tưởng của bạn. Ý kiến ​​​​tốt hơn, công ty nhanh hơn và cao hơn. Không có một ý tưởng vững chắc, một công ty không thể bay. Tuy nhiên, máy bay chỉ có thể cất cánh? Câu trả lời là Tương tự, liệu có thể giao dịch chỉ với một ý tưởng không? Cũng không Giống như máy bay, ý tưởng đồng ý với người khác mãi mãi. Đó là, ngay cả khi bạn có một ý tưởng tuyệt vời nhưng được thực hiện kém, công ty sẽ không thành công.

nhien lieu may bay

Nhiên liệu: Để con tàu có thể bay được, cần một thứ để đẩy động cơ. Nhưng để động cơ hoạt động, nó cần nhiên liệu. Trong kinh doanh, nhiên liệu là tiền. Ai đó đã nói: “Tiền là vua”. Lý do đầu tiên khiến hầu hết các doanh nghiệp thất bại là vì họ hết tiền. Sản xuất và giá từ, đời sống sinh thái. Tiền rất quan trọng đối với sự sống còn của doanh nghiệp, vì nhiên liệu là chìa khóa để duy trì hoạt động của một chiếc máy bay. Nếu máy bay hết nhiên liệu trước khi đến đích, nó sẽ bị rơi xuống đất. Sòng bạc cũng không khác.

dong co may bay

Động cơ: Động cơ máy bay là một hệ thống đẩy cung cấp năng lượng cơ học cho máy bay thông qua quá trình đốt cháy nhiên liệu. Không có súng, máy bay không thể bay.

Trong kinh doanh, anh ấy là động cơ. Các doanh nghiệp đầu tư tiền vào tiếp thị để tạo ra nhận thức về sản phẩm và dịch vụ của họ. Họ sẽ sử dụng Facebook nếu không ai biết nó là gì? Đó là một doanh nghiệp phổ biến mà không ai biết bạn. Các doanh nghiệp thành công biết cách thực hiện các chiến lược tiếp thị hiệu quả để đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của họ đến tay người tiêu dùng.

phi hanh doan

Phi hành đoàn: Cả trên máy bay và trên mặt đất, phi hành đoàn chịu trách nhiệm về hoạt động bình thường của máy bay và sự an toàn của hành khách. Bạn cần hiểu cách máy bay hoạt động và làm việc với phi công để đảm bảo máy bay có thể đi từ điểm A đến điểm B một cách an toàn. Trong công ty, kíp lái chính là nhân viên. Có nhiều lý lẽ là do chuyện của con người. Nếu không có nhân viên phù hợp, những người sáng lập doanh nghiệp sẽ không nhận ra tầm nhìn. Nhân viên làm việc ngày này qua ngày khác để doanh nghiệp kiếm được tiền và khách hàng hài lòng. Trên tàu, các quy trình nghiêm ngặt được thực hiện để đảm bảo các thành viên phi hành đoàn luôn ở trong tình trạng tốt nhất có thể. Cũng phải mất rất nhiều công sức để thuê đúng người cho từng công việc.

than may bay

Thân máy bay: Thân máy bay là phần chính chứa mọi thứ. Cơ thể phải rất khỏe để bảo vệ mọi người bên trong khỏi nhiệt độ lạnh và không khí không ổn định bên ngoài. Trong kinh doanh, văn hóa hợp thể. Cả xã hội kết nối như thế này. Nếu được phát triển đúng cách, văn hóa sẽ thúc đẩy nhân viên làm việc chăm chỉ, chấp nhận rủi ro (có tính toán) và cuối cùng dẫn đến thành công. Nhiều công ty nổi tiếng nhờ văn hóa của họ. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp tin rằng văn hóa công ty của họ là một lợi thế cạnh tranh (ví dụ: Zappos). Văn hóa của một công ty bao gồm các quy tắc bất thành văn ảnh hưởng đến việc ra quyết định và hoạt động của công ty.

hanh khach may bay

Hành khách: máy bay dùng để chở người và hàng hóa. Đây được gọi là hàng không thương mại. Các hãng hàng không giống như những du khách trung thành luôn hài lòng và an toàn. Khi bạn điều hành một đám đông, hành khách của bạn là khách hàng của bạn. Họ bay cùng bạn vì họ chọn bạn. Doanh nghiệp cần phải luôn giữ lợi thế của khách hàng. Nếu hành khách của bạn đói, hãy cho họ ăn. Nếu chúng không an toàn, hãy làm cho chúng thoải mái. Nếu họ hỏi, hãy trả lời.

Bạn có sợ bay không?

Có lẽ bạn đang nghĩ trong đầu ngay bây giờ, “Chà, bây giờ chỉ có rất nhiều việc cần phải làm để cắt máy bay.” Giống như: “Chà, có quá nhiều việc phải làm để điều hành một doanh nghiệp thành công” Đó là sự thật.

Nhiều người sợ đi máy bay. Không có gì chắc chắn. Những giọng ca tuyệt vời. Để được kiểm duyệt. Những câu chuyện đáng sợ (như vụ rơi máy bay Asiana Flight 214 vào tháng 7 năm 2013). những rặng núi của sự sợ hãi Nhưng hiện tại, chúng ta phải hiểu cách chúng hoạt động trong chuyến bay. Họ cố gắng tìm một lý do hợp lý để thấy rằng máy bay thực sự an toàn hơn ô tô.

Ngoài ra, nhiều người sợ khởi nghiệp. Sợ bạn không biết, hết tiền, thất bại, mất lòng tin. Có phải mọi doanh nhân đều được sinh ra? Chắc là không. Làm thế nào để bạn đối phó với những nỗi sợ hãi này? thông qua tất cả các precesses. Nói rằng cuộc đời ngắn ngủi. Thay vì sống anh ta sẽ hối hận, phàn nàn và thất bại.

Nếu anh em nhà Wright không hy sinh mạng sống của họ 100 năm trước, thì chúng ta vẫn còn đứng trên mặt đất và không ai trong chúng ta khám phá thế giới, bạn mong đợi điều gì? Làm cho máy bay của bạn và bay cao.

Nguồn: Bài viết của Derrick Fung trên Quora.

Xem thêm: Chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh thông minh iCEO