41 Bách khoa Hà Nội chú trọng chuyển đổi số và phát triển đại học số mới nhất

Ngày 7/1, Công đoàn Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội phối hợp với Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông tổ chức khóa học “Chuyển đổi số và Xu hướng phát triển của các trường đại học số theo định hướng đổi mới”. Khóa học này nhằm cung cấp những kiến ​​thức cơ bản về chuyển đổi số cho đội ngũ cán bộ công đoàn trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Cùng với xu thế phát triển của khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin, ngày nay quá trình chuyển đổi số tác động sâu sắc đến công việc và cuộc sống hàng ngày.

Trong xu thế phát triển từ đại học lên đại học, chuyển đổi số là một trong những thay đổi tất yếu. Chuyển đổi số có thể thay đổi toàn diện văn hóa, mô hình và phương thức hoạt động của tổ chức, tạo ra giá trị mới và giúp tổ chức hoạt động hiệu quả, chính xác và minh bạch.

Việc đẩy mạnh và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong các lĩnh vực liên quan đến chiến lược phát triển chuyển đổi số, giành lợi thế cạnh tranh và tạo bước phát triển đột phá, bền vững trong thời kỳ mới là hướng đi quan trọng trong lĩnh vực chuyển đổi số. Công nghệ.

dd798853 d285 42d3 979c b8483dd24a95?t=1641618862000

Dr. Ngày 7/1, khai giảng khóa học “Chuyển đổi số và Xu hướng phát triển trường đại học số định hướng đổi mới sáng tạo”, Chủ tịch Công đoàn Nhà trường Bùi Đức Hùng đã phát biểu. Ảnh: Trần Trang

Đảng bộ Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội cho rằng chuyển đổi số là nhiệm vụ cấp bách, phù hợp với sự phát triển chung của xã hội, lĩnh vực giáo dục và đào tạo là nhân tố quan trọng, có ý nghĩa đột phá trong hiện tại và tương lai. thời kỳ của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Chính vì vậy, Công đoàn Trường đã cùng với Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp tập huấn “Xu hướng phát triển và chuyển đổi số của các trường đại học số theo định hướng đổi mới” với mục tiêu cung cấp những kiến ​​thức cơ bản về chuyển đổi số cho hơn 200 CBCNV đang làm việc trong các tổ chức công đoàn trong toàn trường.

Dr. Bùi Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn Trường phát biểu khai mạc khóa học “Chúng tôi quyết tâm chuyển đổi số thành công và trở thành trường đại học số. Công đoàn trường hy vọng rằng khóa đào tạo này sẽ cung cấp cho cán bộ công đoàn những kiến ​​thức cơ bản về chuyển đổi số, bước đầu giúp chúng tôi chuyển đổi nhận thức, từng bước hiểu biết sâu sắc hơn và thực sự nhìn về tương lai. “.

Theo Chủ tịch Công đoàn trường, công đoàn viên cũng là những người vận động quan trọng, hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả cho quá trình nâng cao nhận thức của cán bộ và sinh viên nhà trường.

PGS. Tạ Hải Tùng, Hiệu trưởng Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, cho biết: “Sau mỗi buổi học, cán bộ sẽ tiến hành khảo sát để đánh giá chất lượng bài thuyết trình và gửi phản hồi để bài thuyết trình được cải thiện. Cuối khóa học, giáo viên sẽ được kiểm tra, đánh giá mức độ tiếp thu kiến ​​thức, sau đó sẽ được cấp chứng chỉ.

Trần Trang