41 Bách khoa Hà Nội tiếp tục giành Giải thưởng sáng tạo 2021 mới nhất

Vào ngày 21 tháng 9, Clarivate đã công bố Giải thưởng Sáng tạo năm 2021. Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là trường đại học duy nhất tại Việt Nam nhận giải thưởng ở hạng mục Tổ chức Giáo dục Đại học. Đây là một trong những minh chứng cho sự nỗ lực và thành quả trong nghiên cứu, sáng tạo của thầy và trò Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Liên kết gốc: https://clarivate.com/news/clarivate-recognizes-most-influential-innoaries-in-south-and-soutosystem-asia/

Clarivate (Anh) đã công nhận 276 nhà lãnh đạo đổi mới bao gồm các trường đại học, cơ quan nghiên cứu của abcxyz và các tập đoàn công nghệ vào năm 2021 tại Nam và Đông Nam Á vào ngày 21/9 năm ngoái. Trong đó có 27 tổ chức được trao Giải thưởng Sáng tạo Làm rõ năm 2021 (Innovation Awards 2021).

Lễ trao giải trực tuyến năm nay quy tụ hơn 600 lãnh đạo abcxyz, chuyên gia và cơ quan nghiên cứu để thảo luận về các hệ sinh thái mới và tầm quan trọng của phát triển bền vững.

Giải thưởng dựa trên phân tích về số lượng bằng sáng chế, số lượng trích dẫn, sự thành công của các bằng sáng chế và mức độ toàn cầu hóa bằng cách sử dụng dữ liệu bằng sáng chế từ Chỉ số Bằng sáng chế Thế giới Derwent (DWPI) và Chỉ số Trích dẫn Bằng sáng chế Derwent (DPCI).

Cùng với Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Hạng mục Tổ chức Nghiên cứu Nhà nước) và Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel (Hạng mục Doanh nghiệp) nhận Giải thưởng Sáng tạo năm 2020 và 2021.

Các tiêu chí để lựa chọn nhà lãnh đạo đổi mới ở Nam và Đông Nam Á có liên quan chặt chẽ đến các tiêu chí của bảng xếp hạng Top 100 nhà đổi mới toàn cầu hàng năm, nhằm xác định các nhà lãnh đạo của bối cảnh đổi mới toàn cầu.

Ông Gordon Samson, Chủ tịch của IP Group, Clarivate, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng một lần nữa xác định và ghi nhận các nhà lãnh đạo đổi mới sáng tạo ở Nam và Đông Nam Á, một khu vực rộng lớn và đa dạng, những người có tiềm năng phát triển lớn. Sứ mệnh của Clarivate là cải thiện thế giới, bảo vệ và thúc đẩy sự đổi mới. Chúng tôi cam kết giúp các tổ chức đổi mới tăng tốc đổi mới bằng cách cho phép họ khám phá và sử dụng toàn bộ kiến ​​thức. ”

Trong chiến lược phát triển khoa học và công nghệ của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, thúc đẩy đổi mới sáng tạo là một trong những mục tiêu quan trọng thông qua việc tăng cường hợp tác với doanh nghiệp, ươm tạo và hỗ trợ hoạt động kinh doanh, phát động doanh nghiệp sáng tạo tại trường và tăng cường hỗ trợ thương mại hóa. các phát minh, sáng chế, giải pháp hữu ích góp phần giải quyết các vấn đề trong sản xuất, kinh tế – xã hội.

Clarivate là một tổ chức nghiên cứu cơ sở dữ liệu học thuật có uy tín được thành lập vào năm 2016 thông qua việc mua lại cơ sở dữ liệu và dịch vụ nghiên cứu bởi Clarivate.một Thomson Reuters.

Mục tiêu của tổ chức là đẩy nhanh sự đổi mới bằng cách cung cấp cơ sở dữ liệu và phân tích đáng tin cậy cho khách hàng trên khắp thế giới, tạo nền tảng để nhanh chóng khám phá, bảo vệ và kinh doanh các ý tưởng mới.

Ngày nay, Clarivate là công ty hàng đầu thế giới trong việc cung cấp thông tin và phân tích đáng tin cậy về chất lượng của nghiên cứu và đổi mới, bao gồm danh mục các bài báo ISI.

Clarivate tập trung vào các lĩnh vực: Nghiên cứu khoa học và học thuật; Sở hữu trí tuệ (sáng chế và giải pháp hữu ích); Dược phẩm và công nghệ sinh học; Nhãn hiệu, tên miền và bảo hộ nhãn hiệu. Cơ sở dữ liệu chuyên gia của Clarivate bao gồm hơn 8.500 chuyên gia và cá nhân từ hơn 40 quốc gia.

Trần Trang