7 HỌC IELTS TỪ CẤP 2,3 CHÍNH LÀ XU HƯỚNG HIỆN NAY mới nhất

Bình chọn cho bài viết

Với xu thế hội nhập hiện nay, tiếng Anh từ lâu đã trở thành môn học bắt buộc trong hệ thống giáo dục của Việt Nam. Và chứng chỉ IELTS là tiếng Anh, được sử dụng rộng rãi trong việc giảng dạy cho học sinh từ cấp 2 đến cấp 3, do đó mang lại nhiều lợi ích chứ không chỉ nâng cao kỹ năng tiếng Anh.

IELTS – có nhiều khả năng vào được trường trung học năng khiếu hơn

Tiếng Anh là môn học bắt buộc trong bất kỳ kỳ thi chuyên nào, đặc biệt là đối với các bạn học sinh cấp 3 có dự định học tiếng Anh và thực hiện ước mơ học ngoại ngữ. Học IELTS, học viên có được nền tảng kiến ​​thức sâu hơn, có vốn tiếng Anh tốt và tự tin giành điểm cao. Được vào môi trường chuyên nghiệp, sinh viên có cơ hội nắm vững môn học và dễ dàng trở thành sinh viên xuất sắc. Đặc biệt, có những trường cho phép tuyển thẳng học sinh THPT có chứng chỉ IELTS như THPT Đoàn Thị Điểm, Lương Thế Vinh, Chuyên Khoa học Giáo dục, Lê Quý Đôn, Chu Văn An, v.v.

IELTS – Mở mang kiến ​​thức, mở rộng cánh cửa du học

Hầu hết các trường danh tiếng trên thế giới và chương trình học liên kết với nước ngoài đều yêu cầu IELTS 5.5 – 6.5. Đây là thời điểm mà một người qua đường có thể kiểm soát ngôn ngữ và ứng dụng tiếng Anh trong cuộc sống.

Đi du học đồng nghĩa với việc học phí và sinh hoạt phí cao hơn gấp nhiều lần, đó là lý do học bổng được coi là giải pháp cho vấn đề tài chính. Điểm IELTS yêu cầu để đăng ký học bổng là 6.0 trở lên, điểm càng cao càng có nhiều cơ hội “săn” học bổng hấp dẫn.

Tui Khanh chia sẻ: “Khi chuyển sang chương trình nâng cao, em rất khó nắm vững các kỹ năng. Nhưng tại RES, tôi được các giáo viên chấm điểm IELTS, họ dạy tôi những kiến ​​thức hàn lâm. Vì vậy tôi dần tự tin hơn, kết quả là tôi đã nhận được học bổng trị giá 46.000 USD của trường Sonnenburg, Mỹ ”.

Theo lời của cha của Tui Khan, “Học bổng này là phần thưởng cho những nỗ lực của tôi. Bằng cách chứng minh năng lực và khả năng của con mình, nhưng đồng thời hỗ trợ một phần tài chính cho gia đình khi nhận được học bổng cao như vậy. “

Ngoài ra, theo các phụ huynh hiện nay, học IELTS còn giúp nâng cao kết quả học tiếng Anh của con em họ trong chương trình học ở trường. Vì kiến ​​thức IELTS nói chung vẫn là tiếng Anh. Vì vậy, nhiều phụ huynh cho con em mình tiếp xúc / học IELTS từ cấp 3 trở xuống.

Nguyễn Quất Thuần Min đạt IELTS 8.0 khi mới học lớp 9.

Chuẩn bị cho IELTS không chỉ là biết tiếng Anh

Ngày nay, không chỉ nâng cao trình độ tiếng Anh mà IELTS còn mang lại nhiều lợi ích hơn cho học viên. Đây có lẽ là lý do chính khiến các bậc phụ huynh chọn IELTS để dạy con.

Mai Lin (lớp 12 THPT Lê Quý Đôn) đạt 7,5 điểm IELTS xét tuyển đại học.
Trần Tuấn Kiệt 8.0 IELTS – Nhận học bổng 50% từ Đại học Swinbrune

Tuấn Kiệt chia sẻ: “8.0 IELTS giúp em tự tin bước vào trường đại học mà em mong muốn. Đồng thời, cảm ơn RES vì trong thời gian học tại RES, các bài giảng và kiến ​​thức không chỉ dùng cho kỳ thi IELTS mà tôi đã tự tin áp dụng vào các bài thuyết trình / đánh giá bằng tiếng Anh. , Thành thạo.”

Theo thông tư của Bộ Giáo dục và các trường đại học lớn, đối với học sinh cấp 2 và cấp 3 có IELTS:

 • Miễn kỳ thi tiếng Anh GCSE nếu điểm IELTS từ 4.5 trở lên. Điều này sẽ giúp giảm độ dài của kỳ thi.
 • Các bạn đã được chọn đăng ký xét tuyển vào các trường đại học hàng đầu như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Quốc gia, Đại học Quốc gia… với điểm IELTS từ 6.5 trở lên.
 • Khi lên đại học, đậu IELTS, bạn sẽ được miễn học tiếng Anh theo tiêu chuẩn của trường.
 • Mở rộng các lựa chọn của bạn để đăng ký học bổng hoặc xin việc ngay từ năm đầu tiên của bạn.

Vì vậy, với mục tiêu hướng tới tương lai, không chỉ là du học hay cải thiện kết quả học tập từ những năm cấp 3, IELTS sẽ là bàn đạp để bạn đạt được những thành công lớn hơn. Đó là lý do tại sao IELTS đang trở thành xu hướng bắt buộc chứ không phải tự nguyện.

KHÓA HỌC TƯ VẤN IELTS

Khi nào là thời điểm tốt nhất để thi IELTS?

Trên thực tế, bất kỳ ai ở mọi lứa tuổi đều có thể thi IELTS. Nhưng học càng sớm thì càng mang lại nhiều lợi ích.

Đối với học sinh cấp 3, IELTS có vẻ khá khó do lượng kiến ​​thức lớn nên các bạn học tiếng Anh 4 kỹ năng và làm quen với IELTS ở chương trình cơ bản, sau đó chuyển sang luyện thi để dễ dàng bắt kịp.

cao dinh song nguyen
Điểm IELTS tốt sẽ mang lại cho học viên nhiều lợi ích

Đối với học sinh cấp 3, thời điểm tốt nhất để học IELTS là từ lớp 10. Đây là thời điểm bạn vừa bước vào cấp 3 và cần trau dồi khả năng tiếng Anh để hoàn thiện bảng điểm học tập của mình. Đồng thời học IELTS trong khoảng 1-2 năm, đến năm cuối lớp 11 hoặc 12 là có thể thi IELTS. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, bạn có thể lựa chọn đi du học hoặc đăng ký vào một trường đại học danh tiếng.

Nơi tốt nhất để chuẩn bị cho IELTS?

IELTS hiện nay đã trở nên phổ biến và có rất nhiều trung tâm đào tạo. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần tham khảo kỹ lưỡng các trung tâm để lựa chọn nơi học cho con em mình theo nhiều tiêu chí:

 • Là trung tâm luyện thi IELTS tiếng Anh lâu đời và nổi tiếng.
 • Số lượng học viên đã đăng ký IELTS và có ghi lại trong các kỳ thi.
 • Đặt mục tiêu đạt điểm đầu ra IELTS cho từng mốc thời gian.
 • Đội ngũ giảng viên có học hàm và trình độ sư phạm.

Res là hệ thống trường Anh ngữ quốc tế được thành lập từ năm 2007 và chuyên về các khóa học IELTS, tiếng Anh cho trẻ em và thanh thiếu niên. Là hệ thống của Trung tâm Anh ngữ chuẩn Quốc tế Cambridge và được Hội đồng IDP Úc công nhận là đối tác xuất sắc trong 8 năm liên tiếp.

trung tâm luyện thi ielts res.
Trung tâm luyện thi IELTS Res tại TP.

RES hiện có tổng cộng 40 chi nhánh trên cả nước và giữ kỷ lục có nhiều học viên thi IELTS nhất cả nước (30.000 học viên, thống kê năm 2019). Trung tâm luyện thi IELTS tại TP. Res chiếm 30% tổng số chi nhánh.

ĐĂNG KÝ NGAY

Đặc điểm của trung tâm RES, vượt trội hơn hầu hết các trung tâm tiếng Anh khác:

 • Giữ kỷ lục về số lượng học sinh đạt điểm IELTS cao quốc gia trong 14 năm liên tiếp.
 • Hệ thống Trường Anh ngữ được Đầu tư Quy mô lớn, Giám đốc Học thuật là Ông Stephen Edward – Huấn luyện viên chấm thi IELTS (người tuyển dụng và đào tạo giáo viên luyện thi IELTS)
 • RES là Đối tác Tốt nhất của Hội đồng Úc (IDP) từ năm 2013 đến năm 2018 do số lượng học sinh đạt điểm IELTS cao nhất trong cả nước.
 • Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao: giáo viên bản ngữ, giáo viên Mỹ, Canada, Úc có bằng cấp cao, tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu: Stanford, Cornell, Oxford …

Đặc biệt, ngày 03/12/2018, em Nghiêm Minh Hyêu, 14 tuổi, học sinh lớp 9 tại RES, đạt 8,5 điểm IELTS. Đây là kỷ lục người trẻ nhất Việt Nam đạt được đến thời điểm này. Ngoài ra, Trung tâm Anh ngữ RES còn là nhà tài trợ chuyên môn và đồng sản xuất chương trình tiếng Anh VTV7 (Kênh Truyền hình Giáo dục Quốc gia).

 • Trang mạng: https://res.edu.vn/
 • Hotline: 0979.043.610
 • E-mail địa chỉ: [email protected]
 • Địa chỉ nhàỉ: Hệ thống 40 chi nhánh khắp cả nước