7 Mách bạn mẹo học tiếng Anh từ con số 0 mới nhất

Mục lục [Ẩn]

Học tiếng Anh không còn là điều xa lạ với tất cả mọi người, nhất là trong thời đại phát triển, hội nhập. Tiếng Anh luôn là một ưu điểm cho những người muốn có được những công việc tốt. Nhưng việc bắt đầu học lại từ đầu, hay còn nói là mất gốc tiếng Anh thì không hề dễ dàng. Nhiều người đã thử nhiều cách và rồi kết thúc sớm vì không tìm được phương pháp phù hợp. Họ dễ nản và dẫn đến từ bỏ ngay từ khi bắt đầu. Anh ngữ Athena hiểu được điều đó nên đã mang đến cho bạn bài viết để mách bạn mẹo học tiếng Anh từ con số 0 đầy hiệu quả.

 

Mẹo học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

 

Đọc mọi thứ mà bạn có thể đọc

Những thông tin về sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, văn học, báo chí, … tất cả những gì có tiếng Anh thì hãy đọc nó. Hãy tập cho mình được tìm đến ngôn ngữ, quen với nó để khi bạn học tiếng Anh sẽ không cảm thấy xa lạ. Nếu trình độ còn thấp bạn có thể chọn những chủ đề dễ như truyện trẻ em, báo thường ngày, … để bạn cảm thấy thoải mái với những từ vựng mình đã biết từ trước.

 

Chủ động ghi chép lại các từ mới

Việc ghi chép lại những gì mình đã học là một cách rất gần gũi với tất cả người học. Khi bạn thấy một từ mới đừng chỉ gật gù là “à mình biết từ này rồi!” mà hãy tập ghi nó lại một cách chi tiết từ cách phát âm, loại từ, cách sử dụng để bạn không thể quên từ đó được và có thể lấy ra dùng thường xuyên.

Học trên các kênh dạy tiếng Anh trực tuyến miễn phí

Có rất nhiều kênh để học tiếng Anh trực tuyến miễn phí. Với nhiều chủ đề khác nhau: thể thao, giải trí, chính trị, … Bạn có thể tìm trên Youtube và xem nó. Bạn cũng có thể tìm những video clip dạy cách phát âm để luyện các âm tiết mình phát ra được chuẩn. Tránh việc học nhiều nhưng khi mở miệng ra nói một chữ tiếng Anh lại mang âm điệu của tiếng Việt.

 

kênh học tiếng anh

Có rất nhiều kênh học tiếng Anh miễn phí

Thường xuyên nói chuyện với mọi người bằng tiếng Anh

Một ngôn ngữ không thể thâm nhập vào bạn nếu như bạn không sử dụng nó thường xuyên. Nhất là với tiếng Anh, bạn cần phải nói nhiều hơn. Ban đầu việc nói sẽ gặp khó khăn vì bạn không có từ vựng, lo lắng về ngữ pháp. Nhưng dần dần bạn sẽ quen với điều đó. Bạn cũng có thể tìm đến các câu lạc bộ về tiếng Anh cùng giao lưu. Hơn nữa, lại có một môi trường để bạn tự tin thể hiện khả năng nói của mình.

Luyện tập với bạn bè của mình

Học tiếng Anh từ con số 0 rất dễ bỏ cuộc. Chính vì vậy, bạn cần một người bạn, có thể nói là “đôi bạn cùng tiến” để cùng trao đổi về tiếng Anh. Trao đổi về từ vựng bạn đã học được, cũng như cùng trò chuyện về những chủ đề trong cuộc sống bằng tiếng Anh. Thậm chí là đóng phim và hát bằng tiếng Anh.

 

học tiếng anh cùng bạn bè

Tập luyện với những người bạn

Đặt thật nhiều câu hỏi

Không ai dốt đi vì đặt những câu hỏi cả. Chính vì thế, bạn hãy cứ thoải mái đặt thật nhiều câu hỏi khi nghe một câu tiếng Anh? Tại sao họ lại dùng cách phát âm s mà không phải là “es”. Hay tại sao họ dùng từ vựng này mà không dùng từ vựng kia. Hay khi nói chuyện với người nước ngoài, hãy tự hỏi bản thân tại sao mình nói mà người ta không hiểu. Mình đang gặp vấn đề gì? Đặt ra những câu hỏi và giải quyết nó là cách học khôn ngoan nhất.

Luyện nghe thông qua những câu chuyện từ một người nổi tiếng bạn thích

Có rất nhiều cách để học tiếng Anh, nhưng cách tốt nhất là bạn phải thích nó trước cái đã. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tìm cho mình một idol để nghe tiếng Anh nhiều hơn. Việc thích idol đó vừa giúp bạn học tốt lại có thể giải trí. Vì chẳng phải khi xem được idol của mình bạn sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn sao?

Bắt đầu với những thứ thực sự cần thiết với bạn

Đối với người học tiếng Anh từ con số 0, bạn bắt buộc phải biết được mình thực sự cần gì. Vì việc bắt đầu sẽ rất khó khăn, nếu bạn đang cần từ A nhưng lại bắt đầu từ Z thì sẽ rất khó. Hãy tìm những bài test trình độ tiếng Anh trên mạng để xem bạn đang ở trình độ nào. Bạn tốt chỗ nào? Và yếu điểm nào? Biết được những thứ cần thiết sẽ giúp bạn tập trung tốt hơn vào việc học của mình.

 

bắt đầu học tiếng anh

Cố gắng và đừng chỉ trích bản thân

Đừng chỉ trích bản thân trong lúc bạn cảm thấy không tốt

Nếu đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không tiến bộ, bạn vẫn không nói được câu tiếng Anh nào ra hồn. Đừng vội chỉ trích bản thân là “Tôi không thích hợp với tiếng Anh”, “Tôi không học được tiếng Anh”, … Chỉ là bạn chưa cố gắng hết sức mình, hay phương pháp học sai gây ra việc kết qua cũng không tốt. Hãy cứ lạc quan và tiếp tục cố gắng. Đừng chỉ trích bản thân trong lúc bạn cảm thấy không tốt nhé!

Việc học tiếng Anh từ con số 0 chắc chắn sẽ rất khó khăn với bạn. Nhưng Anh ngữ Athena tin rằng với những mẹo trên sẽ giúp bạn không tưởng trong hành trình chinh phục tiếng Anh của mình. Không ai sinh ra đã giỏi bất cứ thứ gì, mà tất cả đều xuất phát từ sự luyện tập không ngừng. Từ con số 0 bạn hãy luyện tập để từng ngày từng ngày bước đến con số 10 vinh quang nhé!

Tham khảo bài viết liên quan: học tiếng anh cho người mới bắt đầu, học tiếng anh cơ bản