Một số lưu ý khi tìm việc làm thêm tại Đài Loan

Việc làm thêm tại Đài Loan đối với các du học sinh là tương đối phổ biến.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều nơi không cần giấy phép làm việc của các du học sinh. Vì thế, các em sẽ gặp rắc rối nếu như không hiểu rõ luật lao động tại Đài Loan

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nói rõ cho các bạn biết về cách làm giấy xin phép để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra

Cách thức xin giấy phép

Để có thể tìm việc làm thêm tại Đài Loan, bạn có thể xin giấy phép online qua trang web của bộ lao động Đài Loan

Sau đó chọn mục : Work Permit for Foreign Students, Oversea Chinese Students and Ethnic Chinese Students và làm theo hướng dẫn.

Hoặc bạn có thể nộp qua bưu điện với các giấy tờ sau:

  • Đơn dự tuyển (Download tại đây: Application Form) Điền đơn rồi lên trường đóng dấu.
  • Thư chấp nhận của trường, giáo sư… (Download tại đây: Consent Form).
  • Bản sao thẻ sinh viên
  • Bản sao hộ chiếu
  • Hóa đơn đóng lệ phí (NT$100)

Sau đó đợi khoảng 7-10 ngày là có kết quả.

Giấy phép làm việc này có hiệu lực trong vòng 6 tháng, sau đó muốn đi làm tiếp thì phải làm lại cái mới. Lặp lại quá trình ở trên

Sẽ ra sao nếu bạn làm thêm không có giấy phép?

Luật bên Đài Loan rất gắt gao, nếu bạn đang làm việc không có giấy phép và bị bắt thì sẽ chịu mức phạt từ NT$30.000 đến NT$150.000.

Điều quan trọng là bạn nằm trong hệ thống về việc phạm luật của Đài Loan. Nếu bạn có ý định tiếp tục học tập và làm việc ở một nước khác thì việc này sẽ ảnh hưởng đến hồ sơ xin visa của bạn sau này.

Vì thế nên

Để có thể tìm việc làm thêm tại Đài Loan bạn cần có giấy phép để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có thể tư vấn, hỗ trợ hồ sơ du học nhanh nhất và giúp đỡ bạn xin giấy phép để tìm việc làm thêm tại Đài Loan

 

News Reporter