Những điều cần biết để sử dụng kem chống nắng hiệu quả

Việc dùng kem chống nắng là rất quan trọng, nhưng việc thoa lại kem cũng quan trọng không kém.

Thoa kem chống nắng là 1 bước chăm sóc da quan trọng mà các nàng không thể bỏ qua. Dù là mùa đông hay mùa hè, trời nắng hay trời mưa, và thậm chí chỉ là ngồi trong văn phòng có cửa kính thôi, thì các tác động tiêu cực từ ánh nắng mặt trời vẫn gây ảnh hưởng tới làn da của chúng ta. Không chỉ làm đen da, các tia nắng có hại còn khiến làn da dễ bị lão hóa, hình thành nếp nhăn, làm tăng nguy cơ ung thư da.

Tuy vậy, không chỉ thoa 1 lần vào buổi sáng, nhà sản xuất vẫn luôn khuyến cáo kem chống nắng nên được thoa lại sau 2 đến 3 giờ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Điều này sẽ giúp kem chống nắng tránh bị trôi do mồ hồi và kem cũng đủ khả năng để bảo vệ da suốt cả ngày dài. Nhưng vì chủ quan nên nhiều cô nàng thường chỉ thoa kem chống nắng vào buổi sáng mà không hề thoa lại. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết thoa lại kem chống nắng như thế nào thì có thể tham khảo cách làm của chuyên gia trang điểm dưới đây.

Đầu tiên, bạn dùng giấy thấm dầu để lau bớt lượng dầu thừa trên mặt. Bạn cũng có thể sử dụng các loại khăn ướt không chứa cồn để lau qua bụi bẩn.

Tiếp theo, bạn trộn kem nền với kem chống nắng theo tỉ lệ 2:1 rồi trộn đều

Sau đó, bạn nhúng qua miếng bông tẩy trang với nước rồi vắt nhẹ.

Bạn chấm hỗn hợp kem chống nắng thành những điểm nhỏ rồi dùng miếng bông như 1 miếng mút trang điểm để thoa đều kem.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong việc thoa lại kem chống nắng. Cách làm này vừa nhanh gọn, không tốn quá nhiều thời gian, mà vẫn đảm bảo hiệu quả bảo vệ da tối ưu. Việc trộn kem chống nắng với 1 chút kem nền sẽ tạo nên lớp nền mỏng nhẹ, che phủ khuyết điểm và hạn chế việc khuôn mặt bị “trắng bệch” do chỉ thoa mỗi kem chống nắng thông thường.

Trong trường hợp bạn không muốn trộn kem chống nắng với kem nền hoặc chỉ muốn thoa riêng kem chống nắng thì bạn có thể áp dụng cách làm sau:

Sử dụng xịt khoáng để làm ẩm da.

Tiếp đó, sử dụng miếng bông nhúng nước, hoặc miếng mút trang điểm để thoa thêm kem chống nắng vào những vùng gò má, khóe mũi, trán…

Với vùng da nhỏ như khóe mắt, bạn sẽ dùng tăm bông chấm nhẹ kem chống nắng vào những vùng này.

Cuối cùng, bạn có thể dùng miếng mút trang điểm chấm 1 chút kem nền để khiến gương mặt tươi tắn hơn.
Với những cô nàng thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời thì bạn nên thoa lại kem chống nắng như cách làm trên sau mỗi 2 đến 3 giờ. Còn nếu bạn làm việc trong văn phòng không bị ảnh hưởng bởi ánh nắng quá nhiều, thì bạn chỉ cần thực hiện bước này 1 lần vào giữa trưa.

News Reporter