Những lợi ích vượt trội từ túi rác tự hủy sinh học Vinmart

Túi rác tự hủy thay thế túi nilong khó phân hủy

Túi nilong là một sản phẩm tiện dụng nhiều năm qua đã hình thành nên thói quen cho mọi người khi mua hàng hóa. Tuy nhiên nó rất khó phân hủy, phải mất hàng trăm năm mới có thể làm chúng phân hủy, khi thải ra tự nhiên sẽ gây ô nhiễm môi trường. Do đó, đem lại những hệ lụy nghiêm trọng. Chính vì vậy, giải pháp cấp thiết từ túi rác tự hủy sinh học Vinmart ra đời nhằm thay thế và cải thiện những tác động tiêu cực đó. Tìm hiểu ngay nhé!

Thế nào là túi tự phân hủy?

Sản phẩm được làm từ nguồn nguyên liệu hữu cơ dưới tác động của vi sinh vật có trong môi trường tự nhiên. Nó sẽ chuyển hóa thành những chất hữu cơ đơn giản, dễ hòa tan hoặc thậm chí phân hủy thành khí CO2 và nước.

Thách thức trong thay thế túi nilong

Nhờ có hoạt động truyền thông mà con người đã dần ý thức được về ác hại của túi nilong. Tuy nhiên giá thánh của túi rác tự hủy sinh học vinmart cao hơn so với túi nilong truyền thống. Đây là một thách thức lớn trong việc thay đổi thói quen sử dụng nilong truyền thống.

Việc sử dụng túi rác tự hủy sinh học vinmart đem lại nhiều lợi ích cho môi trường và cuộc sống. Tuy nhiên cũng không nên quá phụ thuộc vào việc sử dụng nó và thay bằng các sản phẩm có thành phần tốt hơn.

Tại sao nên sử dụng túi rác tự hủy sinh học Vinmart

Theo các nghiên cứ, túi nilon truyền thống có thời gian phân hủy kéo dài hơn một đời người, có thể lên đến hàng trăm năm. Và đây chính là một trong những yếu tố tác động tiêu cực đến mô trường sống của con người.

Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến đất và nước, bởi khi lẫn vào đất sẽ làm thay đổi tính chất vật lý của đất gây xói mòn đất, làm cho đất không giữ được nước, dinh dưỡng, ngăn cản ôxi đi qua đất ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây trồng.

Ki bị bị vứt xuống ao, hồ, sông ngòi sẽ làm tắc nghẽn cống, rãnh, kênh, rạch, gây ứ đọng nước thải và ngập úng dẫn đến sản sinh ra nhiều vi khuẩn gây bệnh. Nghiêm trọng hơn, môi trường đất và nước bị ô nhiễm bởi sẽ ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp tới sức khỏe con người.

Chính vì vậy, cần có giải pháp thay thế từ túi rác tự hủy sinh học vinmart để trả góp phần hạn chế sự tác động này của túi nilong. Hãy là một người tiêu dùng thông minh và góp phần tạo nên cuộc sống tốt đẹp cho con người!

News Reporter